Những lời khuyên hữu ích về chăm sóc sức khỏe phụ nữ tốt nhất trong mùa hè

0
123

Trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình thì rất nhiều phụ nữ đã vô tình bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích về chăm sóc sức khỏe phụ nữ tốt nhất.

1. Không giao hợp trong thời kì kinh nguyệt

Mặc dù quan hệ khi đang có kinh sẽ giúp bạn có tỉ lệ thụ thai thấp hơn nhưng bạn vẫn nên tránh điều này trong mùa hè vì nó sẽ làm cho khả năng bị viêm nhiễm cao hơn so với mùa đông. Tại thời điểm này, sự cân bằng acid và alkalin trong âm đạo bị thay đổi và vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và lây lan. Đặc biệt, vào mùa hè, “vùng kín” thường nóng ẩm nên sẽ càng tăng sự mất cân bằng trong môi trường acid nên sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

2. Thường xuyên kiểm tra cổ tử cung

Phụ nữ nên thực hiện xét nghiệm tế bào cổ tử cung hoặc xét nghiệm sàng lọc cổ tử cung một cách thường xuyên. Những xét nghiệm này giúp kiểm tra sức khỏe của tế bào cổ tử cung và phát hiện khả năng ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung sử dụng các tế bào nằm trên đoạn dẫn tới âm đạo. Thực hiện sàng lọc có thể giúp phát hiện các tế bào bất thường ở một số phụ nữ.

Việc kiểm tra cổ tử cung cần được thực hiện theo định kì chứ không được tránh trong mùa hè.Những lời khuyên hữu ích về chăm sóc sức khỏe phụ nữ tốt nhất trong mùa hè

3. Mặc đồ lót cotton và chọn bột giặt thích hợp

Mặc đồ lót cotton và sử dụng các loại bột giặt đặc hiệu để giặt đồ lót sẽ giúp giảm nguy cơ viêm âm đạo. Hãy tránh sử dụng các loại xà phòng thơm và chất khử mùi ở khu vực nhạy cảm vì nó có thể gây khó chịu, thậm chí là viêm nhiễm.

Việc sử dụng quần lót cotton hoặc thoáng khí là vô cùng cần thiết trong mùa hè vì nó sẽ giúp “vùng kín” khô thoáng hơn, tránh ẩm ướt để cho vi khuẩn sinh sôi.

4. Vệ sinh vùng kín thường xuyên

Chúng ta thường đầu tư khá nhiều vào tất cả các loại sản phẩm sữa rửa mặt, sữa tắm nhưng lại có xu hướng quên mất rằng khu vực âm đạo cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát. Có một số loại xà phòng và kem đặc biệt dành cho vùng kín. Sử dụng loại xà phòng nhẹ và hỗn hợp nước cũng có tác dụng.

Cũng giống như việc lựa chọn quần lót, việc vệ sinh “vùng kín” hàng ngày hoặc những lúc cần thiết trong ngày (đặc biệt trong những ngày có kinh nguyệt) là để giữ cho “vùng kín” sạch sẽ, giảm thiểu nguy cơ mất cân bằng và vi khuẩn xấu tăng nhanh.

5. Tránh nhiễm trùng đường tiết niệu

Hãy tránh các nhà vệ sinh công cộng càng xa càng tốt vì chúng chứa nhiều mầm bệnh nhiễm trùng và virus. Một trong những nhiễm trùng phụ nữ thường mắc phải nhất là nhiễm trùng đường niệu, làm suy yếu đường sinh dục-niệu và gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng âm đạo. Cách đơn giản nhất để tránh nhiễm trùng đường niệu là uống nước thường xuyên. Bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín sau khi giao hợp.

Mùa hè, do uống nhiều nước nên bạn có nhu cầu đi vệ sinh nhiều hơn, vì vậy, bạn càng cần chú ý vệ sinh trong những lúc như vậy để tránh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Những lời khuyên hữu ích về chăm sóc sức khỏe phụ nữ tốt nhất trong mùa hè

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here