Những loại thuốc phụ nữ cần tránh trong suốt thời gian mang bầu

0
95

Thời gian mang thai là những tháng người phụ nữ phải chăm sóc sức khỏe của mình hơn hẳn những thời điểm khác, bởi lúc này, sức khỏe của người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai nhi. Theo nguyên tắc, khi đang mang thai, nếu dùng bất kì giả dược nào, sản phụ phải tham khảo qua tư vấn và theo dõi của bác sĩ. Có những loại thuốc mặc dù được quảng cáo là có thể dùng cho phụ nữ có thai nhưng nếu nó không phù hợp với tình trạng sức khỏe, cơ địa của bạn thì cũng không nên dùng.

Các loại thuốc mà người mẹ uống đều có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Chính vì vậy mà các bác sĩ thường khuyến cáo sản phụ không nên tự ý uống thuốc cho dù thuốc đó phổ biến đến đâu.

Dưới đây là những loại thuốc phụ nữ cần tránh trong suốt thời gian mang bầu.

– Thuốc giảm đau:

Nếu bị đau đầu, bạn nên tìm cách giảm đau theo các phương pháp tự nhiên, tránh dùng các loại thuốc giảm đau có chứa thành phần dược là Ibuprofen, Aspirin.

Những loại thuốc phụ nữ cần tránh trong suốt thời gian mang bầu

Trong quá trình mang thai phụ nữ không tự ý uống thuốc mà cần tới sự tư vấn của bác sỹ.

– Thuốc chữa nấm:

Khi mang thai, chị em có thể bị nấm âm đạo. Tuy nhiên, không nên tự ý chữa nấm bằng các loại thuốc bán trên thị trường. Tốt nhất, hãy đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc và điều trị.

– Thuốc hạ sốt:

Thành phần của thuốc hạ sốt thường có paracetamol. Thành phần thuốc này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu.

– Thuốc chống trầm cảm:

Nếu bạn rơi vào tình trạng trầm cảm thai kì thì cũng đừng nên tự ý dùng thuốc chống trầm cảm theo lời khuyên của bất kì ai không có chuyên môn. Phụ nữ uống thuốc an thần khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ di tật bẩm sinh cho thai nhi. Nếu muốn loại bỏ tình trạng trầm cảm, chị em có thể lựa chọn việc tập yoga hoặc giao lưu nhiều hơn với bạn bè, thế giới bên ngoài.

– Thuốc kháng sinh:

Tất cả các loại kháng sinh đều không được coi là an toàn với phụ nữ, chính vì vậy mà các bác sĩ cũng rất hạn chế kê đơn thuốc kháng sinh cho sản phụ, trừ những trường hợp cực kì cần thiết.

Ngoài ra, các loại thuốc khác như thuốc chống say tàu xe, thuốc ngủ, thuốc chống dị ứng, trị mụn… cũng không được coi là an toàn với những chị em đang mang thai vì chúng đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Điều quan trọng nhất để giữ sức khỏe khi mang bầu là cần đi khám để được bác sĩ chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.

Những loại thuốc phụ nữ cần tránh trong suốt thời gian mang bầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here