Những loại quả không nên bỏ vỏ

0
82

Hầu hết mọi người đều gọt võ trái cây trước khi ăn mà không biết rằng vỏ trái cây cũng có những công dụng tốt cho sức khỏe không kém phần thịt của nó.

Vỏ quả cam

Vỏ cam còn chứa rất nhiều canxi có lợi cho cơ thể. Tinh dầu chiết xuất từ vỏ camcó thể làm dịu cơn đau, tránh nhiễm trùng các vết thương. Vỏ cam quýt rất hiệu quả trong việc điều trị ho đờm và dạ dày. Nếu bạn khó ngủ thì một ít vỏ cam phơi khô hãm với nước ấm pha vào bồn tắm, thêm tinh dầu từ vỏ còn tươi trộn chung với muối tán mịn cho vào nước tắm sẽ giúp bạn ngủ ngon.

Những loại quả không nên bỏ vỏ

Khi chế biến một số món ăn, bạn cho thêm vỏ cam có thể ngăn ngừa viên gan, do thành phần tinh dầu có trong vỏ cam loại trừ hàm lượng: cholesterol LDL gây hại cho cơ thể. Hiện tượng chướng bụng, đầy hơi cũng sẽ giảm bớt nhờ hương thơm tinh dầu của vỏ cam. Không những thế, vỏ cam loại bỏ tế bào chết trên da mặt, làm da sáng hơn.

Vỏ dưa chuột

Vỏ dưa chuột rất giàu dinh dưỡng, có vị hơi chát, tính bình. Ăn dưa chuột cả vỏ giúp giải nhiệt cho cơ thể, tăng cường hấp thụ Vitamin C. Ngoài ra, chức năng giải độc cho cơ thể được tăng cường nhờ chất nhựa trong vỏ dưa.

Nếu bạn thường xuyên bị đau họng, thì bạn không nên bỏ qua vỏ dưa chuột. Axit chlorogenic và acid caffeic có trong vỏ dưa chuột có thể kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu.

Vỏ chuối

Vỏ chuối đường dùng để chữa ngứa da do nấm, do trong vỏ chuối có các hoạt chất ức chế sự phát triển của nấm và vi khuẩn.

Bạn có thể chống viêm giảm đau bằng nước vỏ chuối giã nát với gừng. Để phòng bệnh nứt nẻ da mùa lạnh bạn có thể dùng vỏ chuối xoa lên chân tay. bên cạnh đó, vỏ chuối còn có tác dụng thông mạch, nhuận tràng.

Vỏ táo

Cellulose là thành phần chủ yếu của vỏ táo, có tác dụng thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể. Vỏ táo còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và làm giảm mức độ cholesterol có hại trong cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và bệnh béo phì do vỏ táo chứa nhiều pectin và các chất chống oxy hóa tự nhiên. .

Ngoài ra, các vitamin và khoáng chất có trong vỏ táo giúp máu lưu thông tốt đến da đầu, làm giảm rụng tóc.

Vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây chứa nhiều enzym, mặt nạ vỏ khoai tây làm giảm mỏi mắt.

Vỏ bơ

Vỏ bơ rất có lợi cho da, da sẽ được tăng cường độ ẩm chỉ cần áp mặt trong vỏ bơ lên mặt, xoa nhẹ.

Vỏ quả chanh

Vỏ của quả chanh hơi đắng nhưng có tác dụng giảm đau, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa và cải thiện sự lưu thông máu. Chất bio-flavonoit có trong vỏ chanh giúp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Xương cũng chắc khỏe hơn nhờ hàm lượng lớn canxi, vitamin cao có trong vỏ chanh.

Những loại quả không nên bỏ vỏ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here