Những lầm tưởng phổ biến của việc ăn kiêng

0
225
 • 1

  Tập luyện nặng tương đương tăng cân

  Hãy nhìn vào bất kỳ người đàn ông nào luôn áp dụng cách thức tập luyện thể chất nặng, bạn có thể thấy rằng họ rất đồ sộ. Bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ học tập phương pháp đó, nhưng đây là một trong những nhầm lẫn của chế độ ăn uống và tập thể dục bởi người ta thường quên rằng đàn ông và phụ nữ có cấu tạo sinh lý khác nhau. Mức testosterone của phụ nữ trung bình thấp hơn 33% so với nam giới. Nếu bạn tập luyện nặng, bạn sẽ có cơ bắp, nhưng không nhiều (trừ khi bạn đang nhắm mục tiêu đặc biệt để trở thành một nữ vận động viên thể hình).
   
  Những lầm tưởng phổ biến của việc ăn kiêng
 • 2

  Tăng cường độ

  Cuồng tín với thân hình mảnh mai có thể khiến bạn tin rằng cần tập tành chăm chỉ 5 đến 6 ngày một tuần mới có kết quả, còn không bạn sẽ lãng phí thời gian. Đây quả là điều không thể sai thêm được nữa. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng những người rèn luyện thân thể với cường độ cao 3 ngày/ một tuần vẫn sẽ có được những kết quả tương tự. Cơ thể cần thời gian để tái tạo, vì thế, bạn không nên nghe những lời khuyên như thế này!
 • 3

  Đặt nặng mục tiêu giảm cân

  Nếu hông của bạn bị béo còn các phần khác của cơ thể đều ổn thì bạn không thể giảm mỡ vùng hông mà không cần phẫu thuật. Thật là sai lầm khi bạn nghĩ như vậy. Chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên sẽ lấy đi chất béo từ tất cả các khu vực của cơ thể. Và một thực tế hiển nhiên là chỗ nào bạn bị béo lên thì cũng sẽ là nơi bạn giảm được mỡ thừa!
 • 4

  Kéo căng cơ và thương tích

  Sự thật về những nhầm lẫn của chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên xuất phát từ những nơi ngạc nhiên nhất. Nhân viên tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Hoa Kỳ đã chứng minh rằng việc kéo căng cơ hoàn toàn không ngăn ngừa được thương tích. Nó chỉ giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp và tăng tính linh hoạt, do đó, bạn không cần loại bỏ nó nhưng cũng đừng băn khoăn nếu bạn quên khởi động trước khi tập thể dục.
   
  Những lầm tưởng phổ biến của việc ăn kiêng
 • 5

  Tập thể dục mà không ăn kiêng hoặc ngược lại

  Một trong những nhầm lẫn tiêu cực nhất về chế độ ăn kiêng là: Mỡ nên bị loại bỏ trước khi tập thể dục. Đó là một thứ khiến hàng ngàn phụ nữ tách rời hoàn toàn chế độ ăn kiêng và tập thể dục vì họ thấy rằng nó không hiệu quả. Chế độ ăn uống và tập thể dục phải song hành với nhau. Giảm cân là việc hấp thu lượng calo ít đi cũng như tăng lượng calo mà bạn cần đốt cháy.
 • 6

  Nâng tạ từ từ

  Những lời khuyên sai lầm như nâng tạ chậm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây chấn thương trong khi tập thể dục. Việc nâng hạ từ từ cơ bản dẫn đến mất kiểm soát trên một phần của trọng lượng tạ nâng lên. Các nghiên cứu của Đại học Alabama đã chứng minh rằng những người nâng tạ lên nhanh hơn sẽ đốt cháy nhiều calo và có nhiều cơ bắp hơn so với những người nâng chậm hơn. Cường độ thông qua tốc độ sẽ dẫn đến nhịp tim nhanh hơn và khuyến khích cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.
 • 7

  “Lăn xả” với các kiểu chế độ ăn kiêng

  Sự nhầm lẫn này cực kỳ tai hại cho sức khỏe của phụ nữ. Niềm tin rằng ăn ít đi sẽ an toàn và lành mạnh cũng nguy hiểm như việc bạn có thể giảm mỡ thừa nhưng đồng thời mất đi protein và carbohydrate. Bạn cần một chế độ ăn uống cân bằng để duy trì sự hoạt động tối ưu của tất cả các chức năng trong cơ thể. Tuyệt đối tránh “lăn xả” với các chế độ ăn kiêng nếu bạn không muốn sức khỏe tổn hại nghiêm trọng!
   
 • 8

  Đánh mỡ bụng

  Bạn có thể tăng số lượng cơ bắp mà bạn có ở một điểm cụ thể nhưng dù sao các chất béo vẫn sẽ tồn tại ở đó. Trong thực tế, việc đánh mỡ bụng sẽ chỉ khiến bụng to hơn vì có những lớp cơ mới được hình thành dưới lớp mỡ. Các bài tập Aerobic phải đi kèm với nó, và điều đó có nghĩa là chất béo sẽ giảm ở mọi nơi bị thừa.

  Những nhầm lẫn về chế độ ăn uống và tập thể dục có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn nếu chúng được tin tưởng quá. Thông qua một chế độ ăn uống cân bằng và kế hoạch tập luyện bài bản, bạn có thể có được vóc dáng như mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here