Những hiệu quả cụ thể của việc uống nước lọc đối với cơ thể

0
90

Nói một cách khoa học, nước là cơ sở của cuộc sống và giúp bạn cảm thấy luôn tràn đầy năng lượng. Mặc dù nước không có tác chữa bệnh ung thư nhưng nó lại có thể góp phần giúp phòng ngừa ung thư và nhiều bệnh khác. Dưới đây là những hiệu quả cụ thể của việc uống nước lọc đối với cơ thể.

1. Uống nước giúp tăng cường trao đổi chất

Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân thì bạn nên uống nhiều nước lọc vì uống nước có thể tăng cường khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism (tạp chí về nội tiết và trao đổi chất) đã kết luận rằng uống nước hàng ngày làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30% ở nam giới và phụ nữ khỏe mạnh. Tốc độ trao đổi chất này tăng lên sau khi uống nước khoảng 30-40 phút.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy uống một hoặc hai ly nước trước bữa ăn có thể làm bạn cảm giác no và ăn ít đi, nhờ đó bạn có thể giảm cân nhanh chóng. Theo Tiến sĩ Andrea N. Giancoli, phát ngôn viên của Học viện Dinh Dưỡng và Chế Độ Ăn uống Hoa Kì thì “sự mất nước trong cơ thể có thể làm chậm sự trao đổi chất xuống 3%”.

2. Uống nước giúp bảo vệ tim

Nếu cơ thể được cung cấp đủ nước, nguy cơ bị các cơn đau tim cũng giảm xuống. Một nghiên cứu sáu năm được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy những người uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong do những cơn đau tim tới 41% so với những người uống ít nước. Ngoài ra, so với những người uống không đủ nước cho cơ thể thì những người uống đủ nước có nguy cơ bị ung thư ruột kết thấp hơn 45%, ung thư bàng quang thấp hơn 50% và giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể.

Đó là do uống đủ nước giúp lưu thông trong cơ thể tốt hơn, tim hoạt động nhẹ nhàng hơn, các chất thải độc cũng được thải lọc hiệu quả hơn nên giảm các chất oxy hóa, phòng ngừa ung thư.

Những hiệu quả cụ thể của việc uống nước lọc đối với cơ thể

3. Uống nước giúp đẩy lùi chứng đau đầu

Theo nhiều nghiên cứu thì cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ giúp loại bỏ các chứng suy nhược, đặc biệt là đau nửa đầu. Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Thần kinh học, các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên những người bị đau nửa đầu. Họ được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm dùng giả dược, nhóm còn lại uống thêm 1,5 lít nước (khoảng sáu ly) ngoài lượng nước họ tiêu thụ bình thường mỗi ngày. Vào cuối tuần thứ hai, nhóm uống nước đã giảm các triệu chứng đau nửa đầu 21 giờ so với nhóm dùng giả dược, đồng thời cường độ đau đầu của họ cũng giảm.

4. Uống nước giúp tăng cường trí não, tỉnh táo

Não của bạn cần nhiều ôxy để hoạt động ở mức tối ưu, để làm được điều này, bạn nên uống nhiều nước. Trong thực tế, nếu bạn uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, hoạt động nhận thức của bạn có thể được cải thiện đến 30%.

Mất nước là nguyên nhân duy nhất phổ biến nhất gây ra sự mệt mỏi vào ban ngày, bạn sẽ cảm thấy khó tập trung vào công việc, mất tỉnh táo và dễ quên. Những lúc như vậy, bạn nên uống một cốc nước lọc to. Nước lọc sau khi vào cơ thể cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn và tăng nồng độ oxy trong máu cao hơn, nhờ đó, lượng oxy được cung cấp lên não cũng như đến các bộ phận trong cơ thể nhanh hơn, khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

5. Giảm nguy cơ táo bón

Nước chính là một loại thuốc nhuận tràng cực kì tốt nên có tác dụng giảm nguy cơ táo bón hiệu quả. Nước hỗ trợ nhu động ruột giúp phân không bị cứng và bạn đi tiêu dễ dàng hơn.

Ngoài ra, uống một chút nước chanh ấm, pha chút muối mỗi sáng thức dậy cũng giúp giảm nguy cơ táo bón rất tốt vì nước chanh hỗ trợ làm sạch ruột, đồng thời muối sẽ giúp cho việc đại tiện dễ dàng.

Những hiệu quả cụ thể của việc uống nước lọc đối với cơ thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here