Những điều tuyệt đối không nên làm khi bị mụn trứng cá

0
202
 • 1

  Make-up

  Để che đi các đốm mụn, không ít chị em dùng cách sử dụng phấn và các lớp make-up. Cách làm này rất không tốt vì sẽ là cho lỗ chân lông bị bịt kín, mụn sẽ càng phát triển trầm trọng. Nếu mụn trứng cá vẫn đang ở dạng nhẹ thì bạn nên dùng phấn nền dạng nước. Khi tình trạng mụn nghiêm trọng, bạn nên dừng hoàn toàn việc trang điểm.

 • 2

  Nặn mụn

  Đây là một thói quen bạn nên bỏ ngay lập tức. Việc nặn mụn trứng cá khiến vi khuẩn từ tay gây ra sẹo và có thể dẫn đến tình trạng mưng mủ nghiêm trọng hơn.

  Những điều tuyệt đối không nên làm khi bị mụn trứng cá

 • 3

  Rửa mặt quá 2 lần/ngày

  Khi bị mụn trứng cá, bạn nên lựa chọn loại sữa rửa mặt chuyên dụng dành cho da bị mụn trứng cá thông thường và sữa rửa mặt dạng thuốc và khử dầu trên da. Bạn cũng nên sử dụng nước ấm để rửa mặt và không rửa mặt với sữa rửa mặt quá 2 lần/ ngày.

 • 4

  Cẩn trọng với các sản phẩm chuyên dụng

  Da thường có xu hướng tiết nhiều dầu hơn ở những người bị mụn trứng cá, nhưng việc chăm sóc da bằng sản phẩm chuyên dụng dành cho da trứng cá có thể gây tác dụng ngược lại, khiến da bị mất quá nhiều dầu. Lâu dài như vậy sẽ làm da thiếu dầu và trở nên khô nẻ. Nhiều chị em sau khi bị vậy thì lại cuống cuồng tìm các loại kem điều trị bôi lung tung khi ấy mụn sẽ càng phát triển nhiều hơn.

 • 5

  Cẩn trọng khi dung sữa rửa mặt có chứa GEL

  Sữa rửa mặt chứa hạt gel cát để mát xa nhẹ nhàng da mặt nhằm loại bỏ chất sừng, giúp làn da sau khi rửa mặt sẽ láng mịn hơn. Nhưng sản phẩm dạng này chỉ phù hợp cho da khỏe mạnh chưa không phù hợp với da bị mũn trứng cá bởi những hạt gel cát sẽ gây xây xước mụn, khiến vết thương đã lành có nguy cơ bị tổn thương trở lại. Vì vậy, bạn nên căn cứ vào làn da của mình thuộc loại gì để sử dụng sản phẩm phù hợp.

  Những điều tuyệt đối không nên làm khi bị mụn trứng cá

 • 6

  Lưu ý khi bôi kem trị mụn

  Khi bị mụn trứng cá nhẹ, bạn có thể thoa thuốc mỡ chuyên dụng dành cho mụn trứng cá một ngày 2 – 3 lần là khỏi. Nhưng chỉ được chấm thuốc mỡ lên chỗ bị mụn, tuyệt đối không bôi lan sang vùng da xung quanh.

 • 7

  Đừng quên bổ sung vitamin C

  Nhắc đến vitamin C, chúng ta liên tưởng đến một phương pháp điều trị nám da nhưng trên thực tế nó còn có khả năng xóa bỏ sẹo mụn trứng cá rât hiệu quả. Ngoài Vitamin C, vitamin B2 hoặc B6 cũng rất tốt cho da.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here