Những điều quý ông cần biết về cạo râu

0
125
 • 1

   Dùng tay hay dùng máy?

  Khi bước vào tuổi dậy thì trở đi, các chàng bắt đầu có râu. Nó là một trong những đặc điểm quan trọng phân biệt giữa nam và nữ. Tuy nhiên, việc nên dùng dao cạo thủ công hay dùng máy cạo là vấn đề khiến bạn cũng cần suy nghĩ.

  – Đối với những chàng trai có râu quai nón, dày và rậm, bạn nên chọn loại máy cạo râu chuyên dụng. Nó không những tiện lợi mà máy cạo sẽ giúp cạo nhanh hơn, sát hơn những sợi râu của bạn.

  – Đối  với những chàng trai có râu mép và cằm chỉ lún phún, cạo bằng dao cạo tay là lựa chọn phù hợp.

  Những điều quý ông cần biết về cạo râu

   

 • 2

  Sử dụng nhiều hay ít bọt?

  Việc sử dụng kem cạo râu là điểu vô cùng cần thiết đối với nam giới mỗi khi cạo râu. Trên thực tế, da của đàn ông thường nhờn, bóng hơn bình thường nên việc bám bụi hơn so với phụ nữ là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Để việc cạo râu trở nên dễ dàng, trước hết các bạn cần àm sạch khuôn mặt bằng sửa rửa mặt và lưu ý nên sử dụng nước nóng khi rửa mặt. Lý do đó là nước nóng sẽ giúp cho da nở ra và những sợi râu cũng sẽ mềm đi phần nào khi cạo.

  Ban nên lấy một lượng bọt đủ nhiều để bao phủ quanh vùng môi, cằm và hai bên má. Điều này sẽ giúp giảm ma sát của lưỡi dao, hạn chế sự tổn thương của lớp biểu bì phía trên của da. Việc tiết kiệm khi sử dụng quá ít kem cạo sẽ khiến da co thể bị kích thích và nổi mẩn đỏ sau khi cạo.

  Những điều quý ông cần biết về cạo râu

 • 3

   Dưỡng da hay không sau khi cạo?

  Sử dụng dung dịch hoặc kem dưỡng da sau khi cạo râu là một thói quen mà nam giới thường không chú ý đến.

  Do da sau khi cạo ít nhiều có sự tổn thương nên bạn cần chọn loại mỹ phẩm có thành phần tự nhiên, dành cho da nhạy cảm, có thành phần chứa nhiều gốc nước. Chúng sẽ giúp làm dịu làn da, se lỗ chân lông và kích thích quá trình tái tạo tế bào mới thay thế.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mùi hương dưỡng da để bạn chọn lựa như cúc La mã, gỗ tuyết tùng, hổ phách, băng tuyết, gừng… khá phù hợp cho mùa đông này.

   

  Những điều quý ông cần biết về cạo râu

   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here