Những điều phái đẹp cần lưu ý khi tỉa lông mày

0
277

Khuôn mặt đẹp là khuôn mặt sở hữu cặp lông mày hoàn hảo. Lông mày góp phần không nhỏ trong việc tạo nên vẻ đẹp cho khuôn mặt bạn, bởi nó sẽ là điểm nhấn cho đôi mắt, tạo cho khuôn mặt sáng đẹp hơn. Do vậy, phái đẹp cần hết sức cần thẩn khi tỉa lông mày. Sau đây là những điều cần lưu ý khi tỉa lông mày.

 • 1

  Chọn thời điểm thích hợp

  Thời điểm lý tưởng nhất cho việc “tỉa tót” lông mày là khi chúng mình vừa tắm xong bạn nhé. Bởi nước ấm sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, vì thế nhổ lông mày sau khi tắm sẽ đỡ đau hơn nhiều so với bình thường. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể hơ nước nóng vừa phải lên lông mày, đủ để lỗ chân lông nở to ra, chứ không nhất thiết phải chờ đến lúc đi tắm mới dám “tỉa tót” lông mày.

  Những điều phái đẹp cần lưu ý khi tỉa lông mày

  Làn da vùng lông mày rất dễ bị tấy đỏ sau khi được “tỉa tót”. Vì thế, bạn không nên nhổ lông mày quá sát những dịp quan trọng nhé!

 • 2

  “Tỉa tót” lông mày ở nơi nhiều ánh sáng

  Vị trí “đắc địa” cho việc “tân trang” lông mày là nơi chan hoà ánh nắng tự nhiên. Bởi vì ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn thấy được cả những sợi lông nhỏ xíu xíu mà thông thường, ở những nơi ánh sáng yếu, bạn khó lòng phát hiện ra.

  Những điều phái đẹp cần lưu ý khi tỉa lông mày

 • 3

  Xác định hình dáng lông mày

  Nếu không muốn “chế tác” lông mày thành ra hình thù kì quái, bạn nhất thiết phải “hoạch định” sẵn hình dáng của lông mày. Hãy dùng chì kẻ hình dáng lông mày thích hợp sau đó mới tiến hành nhổ lông mày. Trong khi nhổ, bạn nên dùng hai ngón tay kéo căng vùng da xung quanh lông mày để và đỡ đau vừa có thể tránh sai sót!

 • 4

  Không tỉa quá mỏng

  Tỉa lông mày quá mỏng chẳng những không thể làm cho khuôn mặt bạn trở nên thanh tú hơn mà trái lại còn khiến cho đôi mắt bạn trông nặng nề đi. Cách tỉa tốt nhất chính là làm sao đôi mày ngài của bạn trông vẫn thật tự nhiên nhất, không quá dày nhưng cũng không được quá mỏng!

 • 5

  Hạn chế “tỉa tót” phần cuối lông mày

  Cặp lông mày được “tỉa tót” vừa phải trông sẽ hài hoà hơn một cặp lông mày cụt lủn, phải hem? Bạn có thể kiểm soát độ dài của lông mày bằng cách xác định điểm kết thúc của xương lông mày. Độ dài lý tưởng của lông mày là khi: đuôi lông mày chạm vào đúng điểm kết thúc này, bạn nhớ nhé!

  Những điều phái đẹp cần lưu ý khi tỉa lông mày

 • 6

  Không tỉa quá nhiều phần giữa hai chân mày (giáp sống mũi)

  Một lời khuyên quan trọng khác giúp bạn sở hữu đôi mày ngài như ý là không nên nhổ quá nhiều lông ở phần giữa hai chân mày. Bởi lẽ, khi bạn lỡ tay tỉa quá thưa vị trí ấy, mũi bạn “vô tình” trở nên nổi bật quá trên khuôn mặt, khiến cho khuôn mặt mất cân đối và kém hài hòa.

  Những điều phái đẹp cần lưu ý khi tỉa lông mày

 • 7

  Tạo nếp thích hợp

  Hình dáng và hướng mọc của lông mày là “bất di bất dịch”. Song, bạn nên tạo nếp cho lông mày sao cho “vẻ ngoài” của chúng trông hài hoà hơn. Mách nhỏ bạn nè, đầu chân mày (vị trí gần mũi nhất ấy) dày và sau đó mỏng dần về phía đuôi là “kiểu dáng” lông mày được phe con gái áp dụng nhiều nhất đấy.
  Sau khi hoàn thành các công đoạn nhổ lông mày, bạn nên chải lại lông mày một lượt nữa để đảm bảo được hình dáng như ý nha.

 • 8

  Chăm sóc sau khi “tân trang” lông mày

  Sau khi nhổ lông mày, bạn nên rửa mặt thật sạch nhé, đặc biệt là vùng da xung quanh lông mày. Sau đó, dùng bông gòn tẩm một chút tinh dầu trà để làm dịu vùng da đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here