Những điều cần biết về chuyện tập thể dục

0
163
 • 1

  Giảm huyết áp

  Cao huyết áp mãn tính cũng là một hình thức của bệnh tim. Cao huyết áp xuất hiện do các mảng bám trong động mạch tăng lên. Nếu thường xuyên tập thể dục, các mảng bám trong động mạch sẽ giảm thiểu hẳn đi, đồng thời cũng giảm hẳn tình trạng cao huyết áp. Thói quen tập thể dục đều đặn làm mở rộng động mạch, máu lưu thông cũng tốt hơn.

 • 2

  Giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường type 2

  Bệnh đái tháo đường type 2 đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng và trở thành vấn đề sức khỏe được quan tâm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể chuyển hóa glucose dễ dàng – đây chính là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh đái tháo đường type 2.

 • 3

  Xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh hơn

  Hệ thống miễn dịch chịu trách nhiệm ngăn chặn các bệnh nhiễm trùng và chất độc hóa học khác. Khi chúng ta lớn lên, hệ miễn dịch của cơ thể cũng nhạy cảm và hoàn thiện hơn. Nhưng khi có tuổi, hệ miễn dịch kém đi, thậm chí bị lão hóa dần.

  Những điều cần biết về chuyện tập thể dục

  Nhưng nếu chăm chỉ tập thể dục, bạn hoàn toàn có thể giúp hệ miễn dịch khỏe hơn, hoạt động hiệu quả hơn và đẩy lùi sự lão hóa.

 • 4

  Tăng cường sự chắc khỏe cho xương

  Trọng lượng cơ thể phù hợp góp phần cải thiện sức mạnh của xương. Vì vậy, tập thể dục để duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh là điều hết sức cần thiết. Mỗi độ tuổi, trọng lượng, sức khỏe thể chất khác nhau nên tập những bài tập thể dục khác nhau để duy trì sự khỏe mạnh của mình, nhất là đối với xương khớp.

 • 5

  Giảm căng thẳng và tăng năng lượng

  Bạn đã từng gặp căng thẳng trong công việc hoặc các vấn đề cá nhân? Chắc chắn điều này là khó tránh. Nhưng bạn đừng lo, tập thể dục hàng ngày sẽ giúp bạn nhận thấy sự khác biệt trong cuộc sống. Tập thể dục thường xuyên, sẽ cho bạn khả năng đối phó với stress tốt hơn, có nhiều năng lượng để xử lý công việc.

 • 6

  Xây dựng khối lượng cơ bắp

  Tập thể dục đều đặn sẽ giúp quá trình trao đổi chất của bạn được thực hiện tốt hơn và góp phần xây dựng cơ bắp khỏe mạnh hơn.

 • 7

   Giảm cholesterol

  Việc luyện tập sẽ giúp bạn không lo đến chuyện cholesterol trong máu cao. Vì luyện tập sẽ giúp làm giảm cholestrol trong máu, loại bỏ cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt.

 • 8

  Cải thiện đời sống tình dục

  Một lợi ích nữa của tập thể dục là giúp bạn khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, dẻo dai và linh hoạt hơn… Tất cả những điều này sẽ góp phần giúp đời sống tình dục của bạn phong phú và thú vị hơn nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here