Những điều cần biết trong khi mang thai 3 tháng đầu

0
87

3 tháng đầu của thai kì là thời gian mà cơ thể người mẹ có nhiều sự thay đổi để thích nghi với em bé nhất. Đây cũng là thời gian mà bà bầu cần được nâng niu nhất. Dưới đây là những lời khuyên bạn cần biết khi mang thai 3 tháng đầu.

Những điều cần làm

Chúc mừng bạn khi que thử đã lên 2 vạch. Tuy nhiên, để biết chắc chắn hơn, bạn hãy thử lại thêm 1 lần nữa nhé. Đa số xét nghiệm bằng que thử thai đều chính xác nhưng bạn vẫn nên đến khám để bác sĩ chẩn đoán chắc chắn bạn có thai và tư vấn cho bạn.

Những điều cần biết trong khi mang thai 3 tháng đầu

Bạn nên đến khám để bác sĩ chẩn đoán chắc chắn bạn có thai và tư vấn cho bạn.

Bổ sung axit folic từ trước khi mang thai và trong suốt 3 tháng đầu là điều rất quan trọng . Mỗi ngày phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu cần 400mcg axit folic. Do đó bạn cần cung cấp đầy đủ axit folic để đáp ứng nhu cầu của cơ thể và sự phát triển bình thường của thai nhi.
Bạn cũng có thể bổ sung các loại vitamin tổng hợp, nhưng bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi uống và không nên lạm dụng.

Về các hoạt động và dinh dưỡng trong khi mang thai 3 tháng đầu để mẹ và thai nhi cùng khỏe

– Bạn nên trồng một ít cây xanh trong nhà: những hóa chất tẩy rửa, tường xây, đồ dùng gia đình có thể có một số chất không tốt cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, trồng một ít cây xanh trong nhà có thể giúp bạn loại bỏ khí độc trong nhà của bạn. Nhưng, bạn không nên trồng cây trong phòng ngủ nhé!

– Tập yoga: cơ thể bà mẹ mang thai sẽ dồi dào khí oxy, làm dịu hệ thần kinh và tăng cường oxy cho bào thai khi bạn tập yoga.

– Khi bà bầu đi bộ sẽ khiến thai nhi có cảm giác thích thú và thoải mái hơn.

– Bạn nên ăn nhiều trứng và cải bó xôi trong 3 tháng đầu mang thai vì chất choline có trong nó là chất chất quan trọng hình thành các dây thần kinh ghi nhớ và học tập ở bào thai. Mặt khác, cải bó xôi và trứng còn có olate, vitamin A và C, cũng như canxi, sắt, magiê, kali và vitamin B6.

– Cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi vì phải hoạt động hết công suốt để hỗ trợ cho thai nhi khi mang thai ba tháng đầu. Do đó, bạn có thể tranh thủ thời gian nghỉ ngơi và ngủ những giấc ngủ ngắn để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Nó còn giúp bạn tăng cường năng lượng để cho bé có một khởi đầu tốt đẹp.

Bạn cần cần siêu âm vào thời điểm nào khi mang thai 3 tháng đầu?

– 6 tuần: Đây là khoảng thời gian mà các bác sỹ có thể thấy hoạt động của tim thai qua siêu âm ở tuần thứ 6 thai kỳ. Bạn nên đến gặp bác sĩ và siêu âm để xác nhận thai kì của bạn đang phát triển hoàn toàn bình thường.

– 12 tuần: Đây là thời điểm mà các bác sỹ siêu âm có thể đo được độ mờ da gáy nhằm dự đoán, loại trừ và sàng lọc một số bất thường về nhiễm sắc thể nguy hiểm như: dị dạng tứ chi, bệnh down, thoái vị cơ hoành… Do đó, bà mẹ mang thai không nên bỏ qua thời điểm quan trọng này để đi siêu âm thai nhé!

Những điều cần biết trong khi mang thai 3 tháng đầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here