Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp đến chu kỳ rụng trứng

0
78

Có nhiều cách để tính ngày rụng trứng, tuy nhiên, hiệu quả của những cách này đến đâu thì còn phụ thuộc rất nhiều vào chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ. Để đơn giản hơn, phụ nữ nên nắm được các dấu hiệu khi chuẩn bị đến thời gian rụng trứng.

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp rụng trứng bao gồm:

– Thân nhiệt tăng cao:

Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì rất có thể bạn sẽ rụng trứng vào ngày hôm đó hoặc sau đó 1, 2 hôm.

– Ra máu:

Khi sắp đến ngày rụng trứng, lượng estrogen trong cơ thể bị giảm, nội mạc tử cung bị bong ra một phần nên có thể có xuất hiện chút máu. Tuy nhiên, dấu hiệu này không phổ biến lắm.

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp đến chu kỳ rụng trứng

Gần đến ngày rụng trứng thì nhu cầu ham muốn tình dục của phụ nữ sẽ tăng cao hơn.

– Khí hư nhiều:

Trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung tăng lên rõ rệt và chuyển thành khí hư . Bình thường, khí hư rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem, tới thời kỳ rụng trứng, khí hư trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà.

– Ham muốn tăng cao:

Càng gần ngày rụng trứng, hormone progesterone tăng lên khiến cho ham muốn của người phụ nữ cũng tăng lên theo. Chính vì vậy mà trong những ngày này, khả năng thụ thai cao hơn cả.

– Đau bụng nhẹ:

Khi trứng chuẩn bị rụng, một số chị em có cảm giác đau nhẹ hoặc đau quặn ở bụng. Cơn đau này có thể rất khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các triệu chứng đau bụng khác nên chị em có thể không để ý.

– Giảm ham muốn ăn uống:

Trong kỳ rụng trứng, các tế bào thần kinh ở não dành nhiều tập trung hơn cho các kích thích, ham muốn tình dục nên giảm sự chú ý tới một số vấn đề khác, trong đó có cả chuyện ăn uống.

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp đến chu kỳ rụng trứng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here