Những cách giúp bạn tăng cân hiệu quả tại nhà

0
148
 • 1

  Ăn nhiều bữa trong ngày

  Việc chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 – 6 bữa/ ngày thay vì 3 bữa chính như bình thường đem lại hiệu quả rất tốt với bạn, giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng, giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ăn uống tốt hơn. Ngoài ra bạn nên áp dụng uống 6 viên Tảo Mặt Trời sau mỗi bữa ăn để giúp bạn đạt hiệu quả nhanh hơn.

  Hãy thử duy trì chế độ ăn uống như vậy trong một quá trình sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được cân nặng lý tưởng. 

  Những cách giúp bạn tăng cân hiệu quả tại nhà

 • 2

  Bổ sung nhiều năng lượng hơn năng lượng tiêu hao 

  Những cách giúp bạn tăng cân hiệu quả tại nhà

  Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên ăn nhiều hơn 300- 500 calo so với năng lượng cơ thể sử dụng để phục vụ cho công việc và các hoạt động hàng ngày. Nếu năng lượng cung cấp từ thức ăn hàng ngày ít hơn hoặc chỉ bằng năng lượng tiêu hao thì bạn rất khó có thể tăng cân, thậm chí là gầy đi.

  Để nắm được khẩu phần ăn cũng như những năng lượng cần thiết bổ sung, các bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, vì mỗi người lại có một chế độ ăn riêng phù hợp với cơ thể của mình. 

 • 3

  Tăng cường thực phẩm giàu protein

  Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu không thể bỏ qua trong các bí quyết tăng cân. Trong chế độ ăn giúp tăng cân, bạn cần tăng cường các thực phẩm giàu protein hàng ngày, đặc biệt là protein động vật như (thịt, cá, trứng, sữa), thực vật như (các loại đậu, tảo mặt trời, rong biển…). Trong đó tảo mặt trời spiruline là thực phẩm có chứa 65 – 70% protein, cao gấp 3 lần trong thịt bò, gấp 5 lần trong trứng. 

  Những cách giúp bạn tăng cân hiệu quả tại nhà

 • 4

  Tập thể dục ít nhất 3 lần/ tuần

  Những cách giúp bạn tăng cân hiệu quả tại nhà

  Nhiều bạn cho rằng tăng cân không cần thiết phải tập thể dục, nhưng đây lại là một trong những cách hiệu quả giúp bạn tăng cân nhanh chóng nhất. Thể dục giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, phát triển cơ bắp, giúp bạn ăn nhiều hơn và tăng cảm giác ăn ngon miệng hơn.

  Bạn có thể lựa chọn các môn thể thao yêu thích như: gym, yoga, chạy bộ, đi bộ, đạp xe… giúp bạn tăng cân tốt hơn rất nhiều đó.  

 • 5

  Giữ tinh thần vui vẻ, hạn chế stress

  Những cách giúp bạn tăng cân hiệu quả tại nhà

  Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện cân nặng mà còn nâng cao sức khỏe tổng thể, cải thiện chất lượng công việc và cuộc sống. Đặc biệt khi bạn giữ tinh thần vui vẻ sẽ đem đến cho bạn một giấc ngủ sâu, trọn vẹn, ăn uống điều độ, tiêu hóa tốt như vậy sẽ giúp bạn tăng cân nhanh hơn. Ngoài ra tích cực tham gia các hoạt động giải trí, văn hóa nghệ thuật kết hợp nghỉ ngơi… để mang lại một cơ thể khỏe mạnh. 

 • 6

  Kiên trì và tin tưởng 

  Cuối cùng quan trọng nhất là bạn phải kiên trì tập luyện bởi việc tăng cân là một quá trình chứ không phải là việc có thể thực hiện xong trong 1 -2 tuần. Vì vậy kiên trì và tin tưởng vào các biện pháp đang thực hiện thì nhất định bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thực phẩm giúp bạn tăng cân nhé!

  Những cách giúp bạn tăng cân hiệu quả tại nhà
  Chúc các bạn vận dụng các cách tăng cân trên đạt hiệu quả cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here