Ngủ nhiều giúp bạn giảm cân nhanh chóng

0
151
 • 1
  Ngủ ít hơn, đốt cháy năng lượng ít hơn
   
  Trên một tạp chí dinh dưỡng của Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu khẳng định: những người ngủ ít hơn 6 tiếng, sáng hôm sau họ ăn một bữa buffet sang trọng thì năng lượng họ tiêu tốn chỉ là 5%. Những người ngủ một giấc ngon và sau bữa ăn họ sẽ tiêu hao khoảng 20% năng lượng.
 • 2
  Ngủ ít hơn, ăn nhiều hơn
   
  Một nghiên cứu trình bày tại hiệp hội Tim mạch Mỹ 2011 chỉ ra rằng, phụ nữ chỉ ngủ 4 tiếng mỗi đêm sẽ tích trữ thêm 329 calo mỗi ngày tiếp theo. Trong một nghiên cứu khác trong tạp chí dinh dưỡng Hoa Kỳ, những người ngủ ít họ sẽ ăn vặt nhiều hơn vào ban đêm, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng cân.
   
  Ngủ nhiều giúp bạn giảm cân nhanh chóng
 • 3
  Ngủ ít hơn, thèm muốn hơn
   
  Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất về mối liên hệ giữa giấc ngủ và giảm trọng lượng. Đó là thách thức lớn nhất đối với bạn nếu bạn không ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm. Ngủ quá ít ảnh hưởng đến nồng độ hormone của bạn, làm suy yếu các nỗ lực ăn kiêng trong một ngày của bạn. Lý do đưa ra là mức độ chất ghrelin sẽ tăng lên nếu bạn không ngủ đủ giấc. 
   
  Khi nói tới tăng cân hay giảm cân thì hormone này có vai trò quan trọng hàng đầu. Nó thúc đẩy sự thèm ăn, tăng sản xuất chất béo và làm cho cơ thể của bạn phát triển tốt khi bạn ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Nhưng khi bạn có tuổi, chất ghrelin sẽ gây một số ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Đó là lý do tại sao hormone này là điều quan trọng mà mỗi người ăn kiêng cần chú ý.
   
  Ngủ nhiều giúp bạn giảm cân nhanh chóng
 • 4
  Ngủ ít hơn, giảm ít chất béo hơn
   
  Trong một nghiên cứu khác tại Đại học Chicago, các nhà khoa học đã xem xét trên 10 đối tượng thừa cân nhưng khỏe mạnh, được áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng, sau đó quan sát trong 2 đợt. Trong đợt một, họ ngủ khoảng 7,5 giờ, và đợt hai, họ ngủ khoảng 5 giờ và 15 phút. 
   
  Trong cả hai thời kỳ, các đối tượng đã mất trung bình 6,6 kg. Nhưng khi ngủ nhiều hơn, họ đã mất 3,1 kg chất béo, trong khi trong khoảng thời gian giấc ngủ ngắn, họ bị mất chỉ có 1,3 kg chất béo.
 • 5
  Ngủ ít hơn, có thêm thời gian để ăn
   
  Nó không được khoa học chứng minh, nhưng một số chuyên gia tin rằng càng ngủ ít, bạn càng có nhiều thời gian “đột kích” tủ lạnh hay phòng bếp nhà bạn.
   
  Ngủ nhiều giúp bạn giảm cân nhanh chóng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here