Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh

0
51
Nguyên liệu:
 
– 300 gr thịt thăn bò
– 1 củ khoai tây
– 200 gr bắp cải
– 200 gr củ cải đỏ (củ dền)
– 200 gr cà rốt
– 1 củ hành tây
– 1 quả cà chua (hoặc 1 thìa canh sốt cà chua)
– 5 ml dấm
– 1 – 2 tép tỏi
– 2 – 4 lá nguyệt quế
– Muối, tiêu, dầu ăn, rau mùi (ngò)
– Sữa chua không đường (hoặc váng sữa, heavy cream)
– 1 lít nước
 
Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh
 
Cách làm:
  • 1

    Đầu tiên, hầm thịt trong nồi trong vòng 1 giờ 30 phút.

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh

  • 2

    Thái bắp cải thành từng sợi nhỏ vừa.

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh

    Gọt vỏ cà rốt rồi thái thành từng sợi to.

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh
     
    Làm tương tự với củ dền.

     
    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh
     
    Gọt vỏ khoai tây rồi cắt thành hạt lựu lớn.
     
    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh
     
    Gọt vỏ hành tây rồi xắt nhỏ.
     
    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh
     
    Ngâm rửa cà chua thật sạch rồi cắt nhỏ để làm sốt cà chua. Có thể sử dụng sốt cà chua nếu thích!
     

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh

  • 3

    Sau khi hầm thịt bò, lấy ra cắt thịt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Nhớ giữ lại phần nước hầm thịt bò để nấu súp.

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh

  • 4

    Phi hành trên chảo dầu nóng.

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh
     
    Cho lần lượt cà chua, cà rốt, cải bắp, củ dền và khoai tây vào chảo xào chín.

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh

  • 5

    Đổ rau củ vào nồi nước hầm thịt ở trên, đun khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi chín mềm.

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh
     
    Cho thêm lá nguyệt quế vào nồi hầm để tạo hương vị.

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh

  • 6

    Khi rau củ đã chín mềm, múc ra bát rồi cho thêm sữa chua lên trên tùy vào khẩu vị của bạn!

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh
     

    Nấu súp kiểu Nga cho ngày giá lạnh

    Chúc các  bạn thành công và ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here