Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

0
34

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún măng vịt:

Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

½ con vịt
1 hộp măng (bạn có thể dùng măng tươi nếu có)
1 củ gừng
1 củ hành tây
1 bịch bún nhỏ
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành ngò

Cách nấu bún măng vịt

  • 1

    Bún luộc chín, xả nước cho nguội hẳn.

    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

  • 2

    Măng luộc sơ cho hết độc, bỏ riêng ra đĩa.

    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

  • 3

    Hành tây cắt khoanh nhỏ.

    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

  • 4

    Gừng xắt lát.

    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

  • 5

    Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm chút gừng.

    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

  • 6

    Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng.

    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

  • 7

    Cho chút mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm.

    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

  • 8

    Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, đảo đều tay.

    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

  • 9

    Cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú y vớt bọt nếu muốn nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng

    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

  • 10

    Lấy vịt nấu măng ra bát, ăn kèm với bún và rau sống tùy thích.

    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

  • 11
    Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo. Vịt có tính mát, được nấu cùng gừng có tính ấm khiến món ăn trở nên thật cân bằng, bạn có thể ăn vào mùa đông mà không sợ lạnh bụng nhé!
     
    Nấu bún măng vịt đổi món cuối tuần

    Chúc bạn thành công và có món bún măng vịt thật ngon đãi cả nhà nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here