Mỳ Ý sốt ngao đổi gió cho cuối tuần mát mẻ

0
52
Nguyên liệu

Ngao là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Trong thịt ngao có đều đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cuối tuần, bạn hãy trổ tài làm món mỳ Ý sốt ngao cho mọi người thưởng thức nhé! Với hương vị thơm ngon, ngọt thanh của ngao kết hợp với sợi mỳ Ý dai dai chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều. 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mỳ Ý sốt ngao:

– 200g ngao hoa

– 80g mì Ý

– 40g lá húng quế; 2 tép tỏi; 1-2 quả ớt; 20ml rượu trắng; 2g muối; 2g hạt tiêu

>>> Mách bạn cách chọn ngao: Khi mua ngao, chị em nên chọn những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu có thể dễ dàng tách chúng ra tức là ngao chết. Cũng có những con ngao còn sống mà miệng của chúng lại mở ra. Lúc này, dùng tay chạm vào chúng, nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại, tức là ngao còn tươi sống.

Mỳ Ý sốt ngao đổi gió cho cuối tuần mát mẻ

Nguyên liệu cho món mỳ Ý sốt ngao
 
  • 1

    Bước đầu tiên bạn cần làm là luộc spaghetti theo hướng dẫn ở trên bao bì. Thông thường đun sôi 2 lít nước, cho muối, rồi thả mỳ vào, mỳ sẽ tự trôi xuống dần, thi thoảng đảo cho mỳ không bị dính vào nhau, sau khoảng 7 phút là được. Tuỳ theo sở thích cá nhân và gia đình, bạn có thể luộc mỳ hơi cứng theo kiểu Ý, hoặc luộc cho mềm hẳn nhưng đừng luộc trương lên nhé, vì khi đó mỳ đã ngậm đủ nước nên sẽ không ngấm thêm được hương vị từ nước sốt ngao, khi trộn lại dễ bị nát.

    Mỳ Ý sốt ngao đổi gió cho cuối tuần mát mẻ

    Luộc mỳ Ý theo hướng dẫn in trên bao bì để mì có độ nở nhất định.

    Sau đó bạn vớt mì ra xả dưới nước lạnh.

    Mỳ Ý sốt ngao đổi gió cho cuối tuần mát mẻ

    Vớt mì ra xả dưới nước lạnh để sợi mì không dính vào nhau.
  • 2

    Bước tiếp theo, bạn bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thêm tỏi và ớt vào xào. Sau đó cho ngao hoa và rượu vang vào.

    Mỳ Ý sốt ngao đổi gió cho cuối tuần mát mẻ

    Cho tỏi và ớt vào đảo đều rồi phi thơm.

    Mỳ Ý sốt ngao đổi gió cho cuối tuần mát mẻ

    Cho ngao hoa và rượu vang vào.
  • 3

    Bạn thêm muối, bột nêm và hạt tiêu vào, đảo đều.

    Mỳ Ý sốt ngao đổi gió cho cuối tuần mát mẻ

    Thêm muối, bột nêm và hạt tiêu vào cho ngao ngấm gia vị.
  • 4

    Bạn cho mì vào chảo, trộn đều.

    Mỳ Ý sốt ngao đổi gió cho cuối tuần mát mẻ

    Tiếp tục cho mì vào chảo, trộn đều để mì ngấm đủ gia vị và nước ngao ngọt tự nhiên.
  • 5

    Cuối cùng cho lá húng quế vào trộn đều. Cho mì Ý sốt ngao ra đĩa và thưởng thức!

    Mỳ Ý sốt ngao đổi gió cho cuối tuần mát mẻ

    Lá húng quế sẽ giúp cho món mì Ý dậy hương vị thơm ngon.
Thành phẩm

Món mỳ Ý sốt ngao cho bạn thoả sức biến tấu theo khẩu vị của mình và gia đình, món ăn thơm ngọt vị ngao, mằm mặn vị biển, cộng với vị thơm lan toả của rau húng quế cũng là vị thuốc chống bị lạnh bụng trong những ngày giá rét. Mỳ sốt ngao cũng như nhiều loại mì spaghetti, ngon nhất là khi vừa nấu xong mì sẽ nóng và ngon. Bạn đừng để lâu quá mì sẽ nhanh bị khô đấy nhé!

Cách làm mỳ Ý sốt ngao không quá khó, chính vì thế bạn hãy làm món ngon này để chiêu đãi cả vào cuối tuần nhé! Với tài khéo léo của bạn chắc chắn sẽ được mọi người khen ngon. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món mỳ ngon trong chuyên mục Ẩm thực của lamsao.com nhé!

Xem ngay:

>>> Mỳ Ý xào xúc xích lạ mà ngon

>>> Mỳ Ý xào hải sản nóng hổi cho ngày cuối tuần

>>> Làm mì Ý bò bằm nhanh, đơn giản mà ngon miệng

 Mỳ Ý sốt ngao đổi gió cho cuối tuần mát mẻ

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món mỳ Ý sốt ngao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here