Một số chú ý cần biết khi massage chân

0
164
 • 1

  Khi chuẩn bị massage chân

  Trước khi massage, bạn hãy ngâm chân vào hỗn hợp nước ấm được nấu từ vỏ cam, quýt, lá bưởi, sả… hòa thêm chút muối. Việc này giúp chân thư giãn và khử mùi mồ hôi.

  Để việc massage được hiệu quả, bạn nên mặc quần áo rộng, thoải mái và ngồi tựa vào ghế, người thả lỏng.  Bạn cũng có thể kết hợp massage chân với những hương liệu hoặc mỹ phẩm khác mà bạn thấy phù hợp.

  Bắt đầu thư giãn đôi chân. Chú ý nếu sử dụng hỗn hợp dầu massage hoặc mỹ phẩm thì nên dùng một hoặc hai cái khăn lót phía dưới để bảo vệ quần áo và đồ dùng.

  Một số chú ý cần biết khi massage chân

 • 2

  Massage chân

  Bôi dầu massage vào tay và làm nóng bằng cách xoa 2 tay vào nhau trước khi massage.  Quy trình massage sẽ bắt đầu từ hai bàn chân, sau đó tới hai bên đùi và cẳng chân.

  – Một tay giữ các ngón chân, tay kia sử dụng ngón cái ấn dọc theo lòng bàn chân. Ấn mạnh phần phía cuối ngón chân cái, di chuyển tới giữa lòng bàn chân, tiếp theo là phần xương bàn chân. Lặp lại với tất cả các ngón còn lại. Động tác này giúp giảm bớt mỏi mệt và đau nhức.

  Một số chú ý cần biết khi massage chân

  – Tiếp tục xoa bóp phần phía dưới mu bàn chân. Sử dụng động tác ấn mạnh, xoay quanh mắt cá chân theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Lặp lại động tác 2 lần. Vuốt dài, mạnh từ mắt cá chân tới các ngón chân.

  – Tiếp theo, massage hai bên đùi và cẳng chân. Xoa bóp với những động tác trượt miết dài, chắc và mạnh. Điều này giúp cho đôi chân ấm lên và các mạch máu lưu thông.

  Một số chú ý cần biết khi massage chân

  Tiếp tục massge theo cách mà bạn nhào bột, nâng lên và ép các bắp thịt một cách nhịp nhàng, đều đặn. Động tác này không chỉ làm săn chắc các bắp thịt mà còn có tác dụng chăm sóc da.

  Massage với tinh dầu có chứa vitamin E thì có thể làm giảm các vết rạn trên da.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here