Món bì cuốn dễ làm cho ngày Tết

0
33


Món bì cuốn tươi ngon, thanh mát này có tác dụng chống ngán trong cho mâm cỗ Tết truyền thống của người Miền Nam.

Nguyên liệu:

– Thịt đùi (rửa sạch): 200 gram
– Da bì sợi: 50 gram
– Thính: 20 gram
– Sà lách và rau sống (rửa sạch), bánh tráng
– Làm nước mắm: nước mắm ngon, đường, chanh, tỏi, ớt

Món bì cuốn dễ làm cho ngày Tết

Thực hiện:

  • 1

    Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt đã ướp vào. Trở cho thịt vàng 2 mặt rồi cho ít nước vào chảo, rim riu riu đến khi thịt chín là được.

    Món bì cuốn dễ làm cho ngày Tết

  • 2

    Lấy thịt ra, để nguội rồi xắt sợi nhỏ.

    Món bì cuốn dễ làm cho ngày Tết

  • 3

    Trộn đều da heo và thính vào thịt.

    Món bì cuốn dễ làm cho ngày Tết

  • 4

    Nêm thêm tí đường và muối cho hỗn hợp vừa ăn.

    Món bì cuốn dễ làm cho ngày Tết

  • 5

    Dùng bánh tráng cuốn hỗn hợp bì và rau sống. Có thể để nguyên cuốn dài hoặc cắt khúc ngắn vừa ăn.

    Món bì cuốn dễ làm cho ngày Tết

  • 6

    Chấm bì cuốn với nước mắm chua ngọt.

    Món bì cuốn dễ làm cho ngày Tết

    Bì ngoài cuốn bánh tráng, còn có thể ăn kèm với bún và rau sống, chan nước mắm chua ngọt cũng rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here