Mổ xẻ nguy hại khi giảm cân “siêu tốc”

0
130
 • 1

  Muôn hình muôn vẻ kiểu ép cân “siêu tốc

  Ép cân “siêu tốc” là một hình thức giảm cân trong thời gian ngắn, giúp chúng ta nhanh chóng có được cân nặng và hình thể mong muốn. Có vô vàn kiểu cách giảm cân, ép cân “siêu tốc” như các chế độ ăn kiêng hà khắc kết hợp sử dụng thuốc giảm cân, trà giảm cân, tập luyện liên tục…

  Để đạt hiệu quả, hầu hết các biện pháp này đều cần có sự áp dụng triệt để trong suốt khoảng thời gian tiến hành giảm cân. Nhờ đó, các bạn có thể đạt được hiệu quả mong muốn chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, những tác hại từ việc giảm cân “siêu tốc” cũng tìm đến chúng ta một cách nhanh chóng, thậm chí, nó còn có thể gây ra những hậu quả rất nguy hiểm nữa đó!

 • 2

  Những nguy hại từ chế độ ép cân hà khắc

  Thiếu năng lượng trầm trọng

  Các chế độ ăn kiêng hà khắc, ép cân siêu tốc thường cung cấp không đủ hoặc thiếu đi rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Việc thiếu đi một trong các chất dinh dưỡng thiết yếu đó đều làm chúng ta bị thiếu năng lượng cho quá trình hoạt động và trao đổi chất.

  Do đó, ép cân siêu tốc có thể khiến các bạn luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, thậm chí là tụt huyết áp và gây ngất xỉu đột ngột.

  Mổ xẻ nguy hại khi giảm cân “siêu tốc”

  Ảnh hưởng xấu đến tâm lý

  Các nhà tâm lý cho rằng, việc ăn kiêng dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng. Đặc biệt, những tổn thương mà việc này gây ra cho tế bào não là nghiêm trọng nhất. Nó không chỉ dẫn đến các chứng bệnh về não và hệ thần kinh, mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ, sự minh mẫn và sự ổn định tâm lý của mỗi người.

  Tổn hại nhan sắc

  Chế độ ăn uống sơ sài, tập luyện quá mức có thể khiến bạn thiếu đi rất nhiều chất quan trọng như protein, acid béo, vitamin… Đây chính là nguyên nhân làm cho nhan sắc của chúng ta tụt giảm nghiêm trọng.

  Bên cạnh đó, việc ép cân siêu tốc có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả như da khô, chảy xệ, nhăn nheo, lão hóa sớm, rụng tóc, môi khô nẻ, sâu răng, hôi miệng, cơ thể thiếu sức sống… Vì thế, nó khiến mục đích làm đẹp của chúng mình bị phản tác dụng hoàn toàn.

 • 3

  Hàng loạt chứng bệnh nguy hiểm

  Đây là một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất của việc ép cân siêu tốc. Ở mọi lứa tuổi, nhất là trong độ tuổi thanh niên, việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất là một điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế, các chế độ ép cân siêu tốc có thể gây ra những rối loạn nghiêm trọng cho cơ thể.

  Không chỉ thế, việc ăn kiêng và tập luyện quá sức còn gây ra hàng loạt chứng bệnh nguy hiểm như tắc nghẽn “đèn đỏ” ở các bạn nữ, sỏi thận, sỏi mật, loãng xương, tụt huyết áp, tổn thương tế bào não… thậm chí còn làm giảm tuổi thọ.

  Do đó, các bạn cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với việc tập luyện đúng, đủ có thể giúp các bạn giảm cân an toàn và rất hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here