Món bánh mật dân dã đầu đông

0
94

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mật:

300g bột nếp (chọn bột ướt, nếu là bột khô các bạn nhào cho tới khi nhuyễn mịn, không dính tay, để qua đêm)

Một bát nhỏ mật mía

1 nhánh gừng.

Cách làm bánh mật

  • 1

    Gừng thái sợi.

    Món bánh mật dân dã đầu đông

  • 2

    Bột nếp vo thành hình tròn hoặc dài tùy thích.

    Món bánh mật dân dã đầu đông

  • 3

    Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả bánh đã nặn vào.

    Món bánh mật dân dã đầu đông

  • 4

    Nấu cho tới khi bánh nổi lên hết thì vớt ra cho vào nồi mới.

    Món bánh mật dân dã đầu đông

  • 5

    Cho mật mía và gừng đã thái sợi vào.

    Món bánh mật dân dã đầu đông

  • 6

    Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nồi nhẹ để tránh bánh bị dính vào đáy nồi.

    Món bánh mật dân dã đầu đông

  • 7

    Nấu trong vòng 2 phút rồi tắt bếp.

    Món bánh mật dân dã đầu đông

  • 8

    Bánh vàng óng màu mật mía và thơm mùi gừng, ăn rất ấm bụng, đặc biệt đây là một món ăn nhẹ đơn giản dễ làm rất thích hợp trong tiết trời lạnh. Bánh mật ngon nhất khi ăn nóng, xắn từng thìa nhỏ cho vào miệng, hít hà vì hơi nóng, miếng bánh dẻo thấm đẫm vị ngọt của mật mía quyến luyến trong miệng, món này tuy ngọt mà không dễ ngán bởi còn có sự góp mặt của vị cay nhẹ, thơm nồng từ gừng.

    Món bánh mật dân dã đầu đông

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mật này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here