Mẹo hay để có mái tóc phồng dày

0
118
 • 1

  Sấy khô

  Một trong những thủ thuật đầu tiên để có mái tóc bồng dày là sấy khô đúng cách. Để có được hiệu quả phồng cao nhất, bạn cần sấy từng lọn tóc một, đưa lọn tóc lên cao và hướng máy sấy để hơi nóng phả vào chân tóc. Tuyệt đối không cúi đầu xuống khi sấy khô vì tóc sẽ bị phồng ra ngoài thay vì phồng lên trên.

 • 2

  Cuốn lô tóc

  Bạn có thể làm tóc phồng bằng cách cuốn lô trước khi tạo kiểu. Dù bạn không thích những lọn tóc xoăn tròn thì cách này cũng sẽ tạo độ phồng và nếp, giúp bạn dễ tạo kiểu. Bạn lau khô tóc và dùng lô cuốn trung bình uốn từ đuôi tóc lên ngọn, sau đó để tóc khô hẳn rồi bỏ lô ra. Bạn dùng tay duỗi các lọn xoăn và bắt đầu tạo kiểu như ý muốn.

 • 3

  Sử dụng sản phẩm

  Để có mái tóc phồng dày dặn, điều quan trọng là bạn cần chọn sản phẩm một cách thông thái. Có những sản phẩm sẽ làm tóc bị nặng đi và kéo tóc ẹp xuống, do vậy hãy tỉnh táo chọn những loại sản phẩm như dầu gội, dầu xả có tác dụng làm phồng tóc, làm tóc trông dày hơn. Các sản phẩm cũng được thiết kế riêng cho từng chất tóc (tóc thưa, tóc xoăn hay tóc rối) vì vậy bạn cũng cần cân nhắc những đặc điểm này khi chọn lựa sản phẩm phù hợp.

  Mẹo hay để có mái tóc phồng dày

 • 4

  Chải ngược ra sau

  Đánh rối tóc bằng cách chải ngược tóc ra sau đảm bảo sẽ đem lại độ phồng cho tóc nhưng cách này nếu không cẩn thận sẽ biến tóc thành mớ nùi rối tung trên đầu. Vì thế bạn hãy nhẹ nhàng chải ngược tóc bằng một chiếc lược bàn chải dẹt thay vì lược dọc như bình thường.

 • 5

  Keo xịt tóc

  Keo xịt tóc là sản phẩm không thể thiếu để giữ tóc không bị xẹp và cố định được độ phồng đẹp suốt cả ngày. Tuy nhiên bạn cần nhẹ nhàng và từ tốn ở bước xịt keo này vì quá nhiều keo xịt tập trung ở một chỗ sẽ làm tóc ẹp xuống lộ liễu và mất thẩm mỹ.

 • 6

  Để tóc bẩn

  Tóc sẽ duy trì được độ phồng nếu hơi bẩn một chút. Điều này bạn hoàn toàn có thể kiểm nghiệm thấy trên thực tế. Tóc sạch thường có xu hướng trơn trượt, bay bay nên khó định hình được dáng tóc cũng như tạo độ bồng như ý so với tóc hơi bẩn. Vì thế bạn cũng nên cân nhắc thời gian để gội đầu trước thời điểm cần tạo kiểu từ một đến hai ngày.

  Công đoạn sấy khô và đánh rối có thể dẫn tới hiện tượng nhiều sợi tóc con xõa bay. Bạn hãy dùng keo xịt hoặc sản phẩm làm mượt bôi ra tay rồi vuốt lên những sợi tóc “ham chơi” này để giữ chúng cố định lại, cố gắng đừng cho nhiều quá mà khiến tóc bị xẹp đi.

 • 7

  Không rẽ ngôi

  Việc rẽ ngôi tóc sẽ chỉ càng làm tóc bị xẹp đi nhanh hơn, do đó nếu muốn giữ tóc được bồng bềnh lâu, bạn nên tạm biệt đường ngôi tóc của mình. Thay vào đó, bạn chải ngược tóc ra sau để tạo cho mình vẻ ngoài cổ điển, lịch lãm của thập niên 60. Nếu bạn không thể không rẽ ngôi thì đơn giản hãy liên tục hất tóc sang bên đối diện để tóc duy trì được độ phồng vừa phải.

 • 8

  Dùng dầu gội khô

  Xịt dầu gội khô lên tóc cũng là một mẹo tuyệt vời khác để chinh phục mái tóc dày dặn, bồng bềnh. Bạn hãy bôi hoặc xịt dầu gội khô từ ngọn tóc thay vì chỉ xịt lên đỉnh đầu để tạo được độ phồng tối đa.

  Tóc dày phồng sẽ trông tuyệt nhất nếu nó luôn bồng bềnh chuyển động. Nếu bạn xõa tóc, vài lọn xoăn sóng nhẹ nhàng sẽ đem lại vẻ ngoài bồng bềnh, dập dềnh như những cơn sóng. Nếu buộc tóc cao, hãy chọn những kiểu tóc không quá cứng nhắc hay phải buộc chặt quá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here