Mẹo giúp kiềm chế cơn thèm ăn

0
229
 • 1

  Ngủ đủ giấc

  Một nghiên cứu chỉ ra rằng, ngủ không đủ giấc kích thích hành vi ăn uống quá mức và gây tăng cân. Ngủ đủ giấc giúp giảm khả năng hấp thụ tinh bột và chất béo, dẫn đến giảm cân. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc ngủ 4,5 giờ mỗi ngày thay vì 8,5 giờ có thể khiến bạn nhanh đói hơn, đặc biệt là vào đầu giờ chiều. Ngoài gây ra sự thèm ăn, thiếu ngủ đã được gắn liền với một số vấn đề sức khỏe, bao gồm cả suy yếu khả năng miễn dịch, nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2, trầm cảm, và bệnh tim. Vì những lý do trên, giấc ngủ thậm chí còn quan trọng hơn tập thể dục để giảm cân.

  Mẹo giúp kiềm chế cơn thèm ăn

 • 2

  Uống nhiều nước

  Một nghiên cứu cho thấy những người uống khoảng 7 cốc nước mỗi ngày ăn ít hơn gần 200 calo mỗi ngày so với những người uống ít hơn 1 ly nước. Khi uống 2 ly nước ngay trước bữa ăn, chúng ta sẽ ăn ít hơn 75-90 calo. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong hai nhóm người theo chế độ ăn uống ít calo trong 12 tuần, những người uống hai ly nước trước bữa ăn sẽ giảm 6kg, trong khi những người không uống nước trước bữa ăn chỉ giảm khoảng 4kg.

  Các nhà khoa học Đức cho biết, khoảng 500gr nước dẫn có thể làm tăng 30% quá trình trao đổi chất trong vòng 10 phút. Bạn nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Bạn có thể pha nước với chanh, lá bạc hà tươi, gừng tươi, hoặc một chút trái cây nghiền.

  Mẹo giúp kiềm chế cơn thèm ăn

 • 3

  Chế độ ăn uống điều độ

  Một chế độ ăn uống điều độ và đúng giờ là một cách hiệu quả nhất để điều chỉnh và cân bằng sự thèm ăn. Chúng ta nên cố gắng ăn sáng trong vòng một giờ sau khi thức dậy và khoảng cách các bữa ăn còn lại là khoảng 3-5 giờ đồng hồ. Ngoài giờ ăn phù hợp, nên có những bữa ăn ổn định về các loại thực phẩm và tỷ lệ dinh dưỡng. Một bữa ăn nên bao gồm: đạm, chất béo thực vật (như quả bơ), và một phần nhỏ tinh bột. Khi bữa ăn không theo một lịch trình, nghĩa là bạn có thể ăn uống mọi lúc, mọi nơi, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy đói mọi lúc và nhầm lẫn giữa đói với sự nhàm chán hay những cảm xúc khác.

  Mẹo giúp kiềm chế cơn thèm ăn

 • 4

  Loại bỏ stress

  Căng thẳng là một trong những nguyên nhân kích thích ăn uống, khiến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, khiến tăng cân. Đừng tìm đến đồ ăn khi bị căng thẳng. Có rất nhiều hoạt động bổ ích ngoài kia giúp bạn giải tỏa tâm lý và loại bỏ stress. Hãy biết cách yêu bản thân, thay đổi chế độ ăn theo cách tích cực, thiền, tâm sự với bạn bè, dành nhiều thời gian hóng gió, đọc sách, vẽ, hoặc bất cứ điều gì có thể mang đến cho bạn một kỳ nghỉ mini khiến tâm trạng thoải mái hơn. Nên nhớ, không phải “ăn kiêng”, chiến lược là cách tích cực hơn để kiểm soát cân nặng thành công và chăm sóc sức khỏe tổng thể tốt hơn.

  Mẹo giúp kiềm chế cơn thèm ăn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here