Mẹo chăm sóc tóc bóng mượt nhờ lá dâm bụt

0
182
Nguyên liệu

Lá cây dâm bụt hay còn được gọi với một cái tên khác là bông lồng đèn là một loại thực vật có màu lá xanh mướt và những bông hoa to đẹp. Vì thế, cây dâm bụt có thể được sử dụng làm cây cảnh đem lại vẻ đẹp cho không gian sống. Đồng thời, lá dâm bụt còn được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng giải độc cơ thể, điều trị cảm lạnh, hỗ trợ giảm cân… Nhờ có chứa nhiều thành phần chống oxy hóa nên lá dâm bụt còn có tác dụng hỗ trợ đắc lực trong hành trình làm đẹp của chị em phụ nữ.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc cách chăm sóc mái tóc bóng mượt từ lá cây dâm bụt chỉ với các bước đơn giản.

Chuẩn bị:

– Lá dâm bụt tươi

– Dầu gội đầu

– Lược chải tóc

 
 • 1

  Chọn cho mình khoảng 8 – 10 lá dâm bụt và rửa sạch.

  Mẹo chăm sóc tóc bóng mượt nhờ lá dâm bụt

 • 2

  Vò nát là dâm bụt để chúng tiết ra nhựa từ lá.

  Mẹo chăm sóc tóc bóng mượt nhờ lá dâm bụt

 • 3

  Dùng những chiếc lá dâm bụt để xoa nhẹ lên mái tóc vả ủ trong 30 phút.

  Mẹo chăm sóc tóc bóng mượt nhờ lá dâm bụt

 • 4

  Gội lại mái tóc với một loại dầu gội yêu thích để loại bỏ hết nhựa lá sau đó làm khô với khăn bông mềm. Mỗi tuần bạn hãy thực hiện liệu pháp chăm sóc tóc với lá dâm bụt khoảng 1-2 lần sẽ thấy hiệu quả ngay sau khoảng 1 tháng nhé!

Thành phẩm

Khi tóc khô, bạn hãy cảm nhận mái tóc bóng mượt, chắc khỏe của mình nhé! Chính những tinh chất từ lá dâm bụt tiết ra khi bạn vò sẽ cung cấp dưỡng chất giúp cho tóc bạn bóng khỏe, phục hồi sau những lần uốn, nhuộm với chất hóa học. Và không chỉ có lá dâm bụt, hoa dâm bụt cũng là nguyên liệu chăm sóc tóc và chữa rụng tóc rất hiệu quả nữa. Để biết thêm cách chữa rụng tóc bằng hoa dâm bụt bạn hãy tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

Mẹo chăm sóc tóc bóng mượt nhờ lá dâm bụt

Chúc bạn thực hiện thành công cách chăm sóc tóc này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here