Mẹo "cấp cứu" đồ trang điểm

0
124

Bạn sẽ làm gì nếu bỗng một ngày, thỏi son yêu thích bị gãy, hay hộp phấn má tuyệt đẹp rơi vỡ? Không ít quý cô từng gặp qua tình huống này trong quá trình làm đẹp của mình. Tuy nhiên, thay vì “tiếc hùi hụi” và vứt các mĩ phẩm bị rơi vỡ đi, bạn vẫn có cách “cứu sống” chúng bằng những mẹo hay ho dưới đây. 

 • 1
  Son môi bị gãy

  Mẹo "cấp cứu" đồ trang điểm
   
  Nếu bạn vô tình làm gãy thỏi son yêu thích thì hãy làm theo cách sau:

  – Bọc nilon vào đầu son bị gẫy rồi đặt vào tủ lạnh 5- 10 phút, khi lấy ra thấy son đã cứng hơn lúc mới gãy.

  – Hơ phần đầu son bị gẫy ở gốc son còn lại bằng bật lửa để son mềm ra. 

  – Khi gốc son mềm ra, nhanh tay gắn miếng son trong tủ lạnh vào giữ chặt một lúc để hai đầu son dính vào nhau, sau đó cho vào tủ lạnh để thêm 3- 4 tiếng.

  – Sau khi gắn, son có thể dùng bình thường, nhưng bạn nên tô son nhẹ nhàng, nếu cẩn thận nên dùng chổi tô son.
 • 2
  Phấn má, phấn mắt, phấn nén bị vỡ

  Mẹo "cấp cứu" đồ trang điểm
   
  Nếu vô tình làm rơi, hộp phấn mắt, phấn má, phấn trang điểm của bạn có thể bị vỡ vụn. Bạn có thể cứu vãn bằng cách sau:

  – Đặt các mảnh phấn vỡ vào túi nilon, buộc kín rồi nghiền nhỏ cho đến khi thành bột mịn, đổ bột vừa nghiền vào hộp nhỏ, sau đó dùng như loại phấn dạng bột. 

  – Hoặc sau khi đã nghiền thành bột mịn, bạn nhỏ cồn (loại 70%) vào bột đủ để thấm ướt toàn bộ. Nắn bột thành khối, nhớ ép thật chặt để bột dính hết vào khối. Để khô rồi bóc nilon bên ngoài ra, bạn có thể dùng như phấn nén thông thường.
 • 3
  Mascara, bút kẻ mắt nước vón cục

  Mẹo "cấp cứu" đồ trang điểm
   

  Chắc chắn mọi quý cô dùng mascara đều gặp phải tình huống này, bạn thường hay nhỏ nước hoa vào để làm mascara tan chảy, nhưng cách này nhanh những cũng nhanh làm “chết” mascara của bạn hơn, vì chúng sẽ bị khô nhanh hơn ở lần dùng tiếp theo. Hãy vặn chặt nắp và ngâm mascara vào nước ấm 5- 10 phút.

  Với bút kẻ mắt nước, hãy nhỏ vào đó một vài giọt thuốc nhỏ mắt, bạn sẽ thấy công hiệu ngay lập tức, nhưng hãy nhớ không nên dùng dung dịch nào khác ngoài nước nhỏ mắt.
 • 4
  Nước hoa, bình xịt tóc bị tắc

  Mẹo "cấp cứu" đồ trang điểm
   
  Đôi khi bạn không thể xịt nước hoa, xịt tóc, xịt kem dưỡng. Đơn giản bạn chỉ cần tháo vòi xịt, dùng tăm hoặc kim bằng chọc thông các lỗ, rồi ngâm vào nước ấm để rửa sạch.
 • 5

  Sơn móng tay bị vón cục


  Mẹo "cấp cứu" đồ trang điểm
   
  Đây là hiện tượng thường xảy ra, nhất là những lớp bám quanh miệng lọ sơn. Bạn có thể đổ một ít nước axeton tẩy móng vào lọ sơn rồi lắc đều để sơn không còn vón cục. Hoặc bạn có thể cho một viên bi nhỏ vào lọ sơn, trước mỗi lần dùng lắc đều chừng 1-2 phút, viên bị sẽ có tác dụng làm đều màu sơn và tránh vón cục hữu dụng nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here