Mách bạn tuyệt chiêu tẩy lông hiệu quả để tự tin mặc bikini

0
198

Mùa hè là mùa “mặc hở”, là mùa diện bikini khoe da, khoe body gợi cảm. Tuy nhiên bên cạnh những e ngại về thân hình hay những nhược điểm kém hoàn hảo thì hầu như bất kỳ cô nàng nào cũng gặp phải vấn đề khó nói đó chính là những sợi vi-ô-lông đáng ghét.

Luôn có rất nhiều những phương pháp triệt lông nhưng nhiều khi nó không được loại bỏ một cách triệt để, hoặc cho dù có loại bỏ được thì cũng chỉ ở thời điểm đấy, chỉ một thời gian ngắn sau lông lại xuất hiện trở lại thậm chí nhiều trường hợp còn cứng và dày hơn trước. Điều đó khiến cho lông hay ngay cả việc waxing cũng trở nên nan giải.

Nếu gặp phải vấn đề này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, chỉ với 4 tips đơn giản nhưng nó có thể giải quyết hoàn toàn lo ngại, để bạn luôn yên tâm và tự tin khoe dáng khoe da trong mùa diện bikini này.

 • 1

  Xác định vùng lông cần loại bỏ

  Khác với việc dùng dao cạo, khi dùng sáp bạn cần xác định cụ thể vùng lông cần loại bỏ, cụ thể hơn là chiều dài của sợi lông. Hợp lý nhất là những vùng da cho lông dài vừa phải mềm và mỏng, khi đó sáp sẽ xâm nhập sâu vào lỗ chân lông giúp loại bỏ hoàn toàn mà không cần dao cạo. Tuy nhiên nếu lông dài hay dày bạn vẫn cần dùng dao cạo loại bỏ bớt chiều dài (nhưng đừng cạo sát chân) rồi bôi sáp như vậy sẽ giảm thiểu tối đa lông mọc dày như trước, đồng thời tăng hiệu quả của sáp trong lần tiếp theo.

  Mách bạn tuyệt chiêu tẩy lông hiệu quả để tự tin mặc bikini

 • 2

  Đừng quên kem dưỡng

  Thoa kem dưỡng là một bước quan trọng trong mọi phương pháp chăm sóc da, đặc biệt khi bạn áp dụng các công đoạn tẩy lông. Theo các chuyên gia thì kem dưỡng sẽ hỗ trợ để tăng tối đa hiệu quả khi waxing, vì vậy bạn cần phải thoa kem dưỡng trước khi tiến hành. Nếu làn da khô nứt nẻ, khi thực hiện vùng lông chỉ bị mủn đi và rụng dưới tác động của sáp chứ không được loại bỏ hoàn toàn, và sẽ tái trở lại nhanh hơn hẳn với việc da được cung cấp dưỡng chất đầy đủ.
   
  Thông thường thì bạn nên thực hiện 1 lần/tuần, trước và sau khi waxing đều cần kem dưỡng. Tốt nhất là nên dưỡng ẩm hàng ngày để da luôn sẵn sàng độ ẩm và sự mềm mịn cho lần tiếp theo.
   
  Mách bạn tuyệt chiêu tẩy lông hiệu quả để tự tin mặc bikini
 • 3

  Luôn cần lời khuyên từ các chuyên gia

  Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các công đoạn waxing tại nhà bằng những sản phẩm chuyên dụng nhưng việc này thường không mang lại hiệu quả cao, lông sẽ xuất hiện nhanh chóng chỉ sau thời gian ngắn. Để tăng hiệu quả cũng như có sự chuẩn bị hoàn hảo cho lần thực hiện tiếp theo, tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm spa hoặc nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia về da liễu. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất như chọn sáp bôi thế nào cho phù hợp, loại bỏ thế nào để có thể giãn thời gian lông có thể trở lại…  
   
  Mách bạn tuyệt chiêu tẩy lông hiệu quả để tự tin mặc bikini
 • 4

  Lên kế hoạch cho lần thực hiện tiếp theo

  Việc bạn sử dụng sáp và dùng dao cạo là hai việc hoàn toàn khác nhau. Với việc sử dụng sáp (không dùng dao cạo) lông sẽ phát triển theo chu kỳ ổn định, xuất hiện trở lại sẽ mỏng và thưa hơn nên lần waxing tiếp theo sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nếu dùng dao cạo thì lông mọc lên sẽ cứng và khó loại bỏ hơn. Bạn cần có kế hoạch cụ thể cho lần thực hiện tiếp theo, tránh việc dùng thêm dao cạo khi thấy lông xuất hiện trở lại trong khi chưa đến thời điểm cần waxing.
   
  Và hãy tham khảo thêm  bí kíp waxing an toàn và hiệu quả nhé !
  Chúc bạn luôn tự tin trong những bộ bikini gợi cảm!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here