Mắt sắc hút hồn với Eyeliner

0
193
 • 1

  Các kiểu kẻ mắt đơn giản

  Mắt sắc hút hồn với Eyeliner

  Nếu bạn mới tập trang điểm mắt, bạn có thể bắt đầu với các công cụ và màu sắc cơ bản: một cây bút chì đen hoặc bút kẻ mắt ngòi lông.

  Bắt đầu vẽ một đường từ góc trong của mắt và cố gắng kéo dài, sát vào chân mi trên, đường kẻ sẽ không bị đứt đoạn, bạn có thể đeo bông phấn vào tay để tỳ lên dạ, cho dễ vẽ hơn.

  Sau khi vẽ xong đường đầu tiên, bạn có thể tô lại một lần nữa cho dày, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể vẽ đuôi mắt theo các kiểu như trong hình dưới đây nhé!

 • 2

  Các kiểu kẻ mắt sành điệu

  Mắt sắc hút hồn với Eyeliner

  Nếu bạn đã quen kẻ mắt, hãy biến hóa đường kẻ mắt cho đẹp và chau chuốt hơn. Với kiểu mắt khói hoặc mắt mèo (Cat eye), bạn có thể vẽ các đường kẻ mắt với đuôi đường kẻ trên và dưới cong nhẹ, duyên dáng. Bạn cũng có thể tô đậm đường kẻ mắt trên cho đôi mắt được to hơn. Kiểu kẻ này nên được vẽ trước bằng chì đen, sau đó tô lại cho sắc sảo bằng gel kẻ mắt nước.

 • 3

  Các kiểu kẻ mắt theo hình dạng của mắt

  Mắt sắc hút hồn với Eyeliner

  Hiểu rõ khuôn hình của mắt, bạn có thể trang điểm cho mắt bằng những đường kẻ ấn tượng.

  Nếu hai mắt bạn cách xa nhau , bạn có thể vẽ một đường kẻ mảnh cổ điển sát mi mắt trên, sau đó dùng bút kẻ mắt viền sát một phần ba của mi mắt dưới, tính từ giữa mắt đến đuôi mắt.

  Nếu, ngược lại, bạn sở hữu đôi mắt gần  nhau, hãy nhấn mạnh vào đường kẻ mắt trên to, đậm, không kẻ viền mắt dưới. 

  Bạn có đôi mắt nhỏ? Bạn hãy kẻ mắt với điểm nhấn là mi trên, với đường kẻ mắt to, nhấn mạnh hơn vào góc ngoài cùng đuôi mắt.

  Nếu bạn có đôi mắt đẹp, to tròn, chỉ cần kẻ một đường kẻ mắt mảnh, đơn giản cho mi mắt trên, sau đó bỏ qua việc kẻ mi dưới, và chuốt mascara đen để làm mắt được long lanh hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here