Lười vệ sinh cọ trang điểm – mối nguy hiểm khôn lường

0
200
 • 1

  Cọ bẩn khiến da bị mụn nhiều hơn

  Ở đầu cọ trang điểm có chứa rất nhiều bụi bẩn, cặn mỹ phẩm, tế bào da chết tích lũy dễ khiến cho da bạn nổi mụn nhiều hơn. Thay vì thường xuyên đầu tư cho những món đồ mỹ phẩm, hãy chăm chút cho việc vệ sinh cọ thường xuyên để ngăn chặn thêm một nguy cơ gây ra mụn cho bạn. 

  Lười vệ sinh cọ trang điểm - mối nguy hiểm khôn lường

 • 2

  Gây kích ứng cho da 

  Tuy rất nhỏ, nhưng bụi bẩn, cặn mỹ phẩm là “khắc tinh” nguy hiểm đối với làn da của bạn. Bên cạnh đó những sợi lông cọ không được vệ sinh thường xuyên cũng rất dễ bị cứng và khiến cho da bạn bị nổi mẩn hay kích ứng. Đối với những làn da nhạy cảm thì việc làm sạch cọ là rất quan trọng, một cây cọ mềm sẽ chăm sóc và làm đẹp cho khuôn mặt của bạn. 

  Lười vệ sinh cọ trang điểm - mối nguy hiểm khôn lường

 • 3

  Giảm tuổi thọ của mỹ phẩm

  Có thể ít ai biết nhưng cọ bẩn sẽ làm giảm tuổi thọ và tính hiệu quả của mỹ phẩm, đây là điều mà các quý cô cần lưu ý. Bất kể cô nàng nào cũng muốn màu phấn mắt lên thật chuẩn, màu phấn má được tán thật đều nhưng rất ít khi dành thời gian quan tâm tới việc vệ sinh cọ trang điểm. Điều này không chỉ khiến da bạn xấu đi, nó còn khiến mỹ phẩm bị giảm tuổi thọ nhanh chóng. Vệ sinh cọ trang điểm cũng là một cách giúp kéo dài tuổi thọ của những món đồ trang điểm mà bạn sử dụng. 

  Lười vệ sinh cọ trang điểm - mối nguy hiểm khôn lường

 • 4

  Dụng cụ “truyền nhiễm” vi khuẩn 

  Những chiếc cọ trang điểm sẽ trở thành dụng cụ truyền nhiễm vi khuẩn nếu bạn không bảo quản và vệ sinh đúng cách. Những vi khuẩn được tích sụ lâu ngày “hòa quyện” cùng mỹ phẩm sẽ khiến cho việc trang điểm của bạn gặp rắc rối như da không đều màu, da bị mẩn hoặc dễ bị nổi mụn. Ngoài ra, việc bảo quản cọ ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm cũng khiến cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh chóng.

  Lười vệ sinh cọ trang điểm - mối nguy hiểm khôn lường

 • 5

  Phát sinh nhiều dịch bệnh

  Việc lười vệ sinh cọ trang điểm có có thể trở thành một nguy cơ tiềm ẩn khiến bạn bị bệnh đau mắt đỏ hay các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đặc biệt nếu bạn cho người khác mượn cọ trang điểm của mình thì sự nguy hiểm lại càng tăng cao bởi bạn có thể bị lây lan các bệnh về da, thậm chí là lây nhiễm virus… Giữ cọ trang điểm sạch sẽ tức là bạn đang bảo vệ chính mình. Vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh những dụng cụ trang điểm nhé các quý cô. 

  Lười vệ sinh cọ trang điểm - mối nguy hiểm khôn lường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here