Lời khuyên cho nam giới mới bắt đầu giảm cân

0
171
 • 1

  Tập trung vào chế độ ăn

  – Nếu bạn ăn uống không thích hợp, bạn sẽ không đạt được kết quả như mong đợi. Vì thế thận trọng đối với mỗi bữa ăn là cần thiết để duy trì cân nặng và lối sống lành mạnh.

  – Nếu bạn muốn có một cách đơn giản để theo dõi chế độ ăn uống, hãy xem tạp chí chuyên đề về thực phẩm. Cũng giống như chiếc gương ở phòng tập thể dục, tạp chí về thực phẩm sẽ giúp bạn đảm bảo một thói quen ăn uống hợp lý.

  – Tham khảo tạp chí dinh dưỡng sẽ giúp bạn nắm bắt được thói quen ăn uống, chỉ số calo, khẩu phần ăn và đưa ra những lựa chọn tốt hơn.

  – Để tiện lợi bạn có thể lựa chọn ghi lại những bữa ăn bằng điện thoại. Ngoài ra, hãy chọn trái cây ví dụ như quả việt quất thay vì khoai tây chiên. 100g quả việt quất có chứa khoảng 1mg natri, so với 230mg có trong khoai tây chiên. Lượng natri cao trong khoai tây chiên có thể làm cho cơ thể bạn giữ nước nhiều hơn, khiến bạn khó đạt được kết quả như mong muốn.

  – Không nên uống nước ngọt có ga. Ví dụ, 230ml Pepsi có chứa 100 calo và 28g đường và carbohydrate. Lượng đường này sẽ đánh lừa cơ thể bạn rằng chúng chứa rất nhiều năng lượng, làm cho cơ thể tích trữ lượng đường dư thừa tạo thành mỡ. Nước trái cây, nước uống thể thao và bia rượu cũng không có lợi cho sức khỏe.

  Lời khuyên cho nam giới mới bắt đầu giảm cân

 • 2

  Tập luyện

  – Khi bạn đã biết ăn uống đúng cách, hãy phân tích xem những nhóm cơ nào trên cơ thể cần tập luyện và ngược lại.

  – Tập trung tập luyện cho những nhóm cơ kém phát triển sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả và tạo thêm động lực.

  – Sau khi đã nhận thấy những điểm yếu của mình, hãy bắt đầu với 5 phút khởi động. Những động tác căng cơ là rất tốt nhưng chưa đủ.

  – Hãy thả lỏng các cơ với ống lăn. Sau đó kết hợp toàn bộ với những động tác như ngồi xổm, gập gối để xoa dịu cơ thể.

  – Nếu các cơ của bạn đã được thả lỏng, hãy bắt đầu phần chính của bài tập. Kiểm tra nhịp tim và duy trì với việc thay đổi nhanh chóng những bài tập sức bền. Hãy nhớ rằng tập 3 lần động tác này rồi 3 lần động tác kia, với thời gian nghỉ hơn một phút mỗi lần thì sẽ không mang lại hiệu quả. Và tập liên tục 45 phút trên máy chạy bộ cũng không thực sự hiệu quả lắm.

  – Các nhà khoa học nói rằng những bài tập tạ cường độ cao, hoặc tập luyện sức bền giúp cơ thể tiếp tục đốt cháy calo cả sau khi bạn rời phòng tập, không giống như những bài tập cho tim mạch truyền thống.

  – Vì thế trừ khi bạn tập chạy marathon hoặc đua xe đạp, không nên tập trung vào máy chạy bộ và máy đạp xe đạp vì đó không phải là những cách đốt cháy calo hiệu quả nhất.

 • 3

  Hãy lên kế hoạch trước khi thực hiện

  – Dành 30 phút để tập càng nhiều bài tập càng tốt và cố gắng vận động giữa những động tác.

  – Không nên thay đổi lộn xộn các bài tập. Tập tạ cho phần thân dưới, rồi đến thân trên, bụng và lưng. Bạn cần duy trì nhịp tim nhanh mà các cơ bắp lại không phải hoạt động quá sức.

  – Hãy bắt đầu với bài đi gập gối kết hợp tạ đôi, sau đó chuyển sang chống đẩy rồi đẩy tạ qua vai. Đối với phần bụng có thể tập động tác plank (giống như chống đẩy nhưng khuỷu tay và cẳng tay áp xuống mặt sàn) hoặc side plank (nằm nghiêng chống đẩy).

  Thay đổi các bài tập cho những vùng khác nhau trên cơ thể nhưng vẫn theo trình tự: dưới, trên, ở giữa. Sau 30 phút hãy sử dụng bài tập khởi động để điều hòa cơ thể, sau đó tập với ống lăn để thả lỏng các cơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here