Lời khuyên hữu ích giúp chị em luôn khỏe mạnh sau mỗi cuộc “giao ban”

0
85

Quan hệ tình dục là một phần tất yếu trong cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, cho dù chung thủy một vợ một chồng thì cả hai cũng cần chú ý đến sự an toàn trong tình dục, bao gồm cả việc giữ vệ sinh sạch sẽ và bồi dưỡng sức khỏe. Vệ sinh sạch sẽ giúp bộ phận sinh dục khỏe mạnh, như thế mới đảm bảo khả năng sinh sản tốt.

Thông, thường, sau khi “yêu”, cả hai thường rơi vào trạng thái khát nước và cảm thấy đói do một lượng lớn calo đã bị tiêu hao. Tuy nhiên, cho dù rất khát bạn cũng không nên ăn uống đồ lạnh vì chúng có thể làm dịu cơn khát nhưng lại hại dạ dày. Tốt nhất, bạn nên uống một cốc nước lọc hoặc nước hoa quả ấm. Sau khi kết thúc “cuộc yêu”, hệ thống tiêu hóa cũng có thể ở trạng thái bị căng ra, dẫn đến một số thương tổn. Vì vậy, uống nước ấm có thể giúp “sửa chữa” những tổn thương này. Ăn một chút đồ ăn nhẹ cũng có tác dụng giúp bạn lấy lại năng lượng đã mất trong quá trình “giao ban”.Lời khuyên hữu ích giúp chị em luôn khỏe mạnh sau mỗi cuộc “giao ban”

Trong quá trình “quan hệ, tử cung của người phụ nữ cũng bị kích thích, vì vậy, sau đó bạn cần nghỉ ngơi để giãn tử cung. Bạn có thể nằm nghỉ hoặc thực hiện biện pháp tách hai đầu gối, quỳ tự nhiên ở trên giường, sau đó cố gắng làm cho vòng eo thẳng ra và uốn cong về phía trước cho đến khi cảm thấy tử cung của bạn như duỗi ra cùng với cơ thể.

Ngoài 2 việc trên, bạn gái nên đi tiểu sau khi “quan hệ” để loại bỏ bớt vi khuẩn trong đường tiết niệu. Điều này có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, kể cả nhiễm trùng âm đạo lẫn nhiễm trùng đường tiểu.

Bên cạnh đó, có những việc bị coi là không tốt cho sức khỏe mà chị em nên tránh ngay sau khi “yêu” như: tắm nước lạnh, vệ sinh bằng nước lạnh, làm việc ngay, vận động mạnh…

Biết giữ gìn sức khỏe tình dục tốt là điều tốt nhất để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn. Nếu bạn gặp bất kì rắc rối nào liên quan đến “chuyện vợ chồng”, hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi tự mình chẩn đoán và chữa trị.

Lời khuyên hữu ích giúp chị em luôn khỏe mạnh sau mỗi cuộc “giao ban”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here