Làm tôm kho sa tế cay ngon ấm áp cho cả nhà

0
39
Nguyên liệu

– 20 con tôm tươi

– Một hũ sa tế (có thể tự làm hoặc mua ở siêu thị)

– Hành lá; nước dùng nấu từ tôm

– Gia vị: dầu ăn; tiêu; muối …

 Làm tôm kho sa tế cay ngon ấm áp cho cả nhà

 
  • 1

    Bạn lột vỏ, bỏ đầu tôm, nhớ chừa lại phần đuôi cho đẹp. Lấy 1 muỗng canh dầu ăn, tiêu, muối để ướp cùng tôm.

    Làm tôm kho sa tế cay ngon ấm áp cho cả nhà

  • 2

    Rửa sạch vỏ tôm rồi cho vào nồi. Thêm nước xâm xấp nồi và bỏ thêm bột nêm, muối và tiêu rồi dùng đũa khuấy đều. Để lửa riu riu để tôm nấu cho ra chất rồi bạn sao cho đặc lại còn khoảng 1 chén nước dùng là được.

    Bạn cho chảo lên bếp, bỏ hành tím băm nhỏ hoặc đầu hành trắng, tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đó, đổ tôm vào xào săn, thêm đường và nước mắm vào. Tiến hành đảo đều hỗn hợp rồi cho thêm ½ chén tôm ở bước trên vào. Bạn đậy nắp chảo để tôm chín và ngấm gia vị.

  • 3

    Khi tôm gần được, bạn cho thêm ½ chén nước dùng tôm còn lại, 1 muỗn cà phê ớt a tế vào và trộn đều. Đun tôm ở lửa riu riu thêm một lúc để cho nước sền sệt lại thì bạn tắt lửa.

    Làm tôm kho sa tế cay ngon ấm áp cho cả nhà

    Bạn lấy một chiếc bát tô để múc tôm ra. Hâm nóng trước khi ăn và cho thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên. Lưu ý: Nếu bạn sợ cay không dùng được ớt sa tế thì rắc nhiều tiêu vào cũng rất “đưa cơm”.

    Làm tôm kho sa tế cay ngon ấm áp cho cả nhà

Thành phẩm

Món tôm kho sa tế thật lý tưởng cho bữa cơm những ngày se lạnh. Cơ thể bạn sẽ được giữ ấm khi thưởng thức món tôm kho sa tế cay xè với chút cơm nóng hổi. Vị ngọt bùi của tôm hòa quyện thật ăn ý với cái cay tê đầu lưỡi của sa tế mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và ấm áp trong cả cơ thể. Rảnh rỗi, trổ tài thực hiện món tôm kho sa tế cay ngon cho cả gia đình nhé!

Làm tôm kho sa tế cay ngon ấm áp cho cả nhà

Chúc bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here