Làm sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon

AD

Chuẩn bị

-100g bột sương sáo

-2 muỗng canh nước cốt dừa

-1 muỗng canh mật ong

Cách làm

  • 1

    Cho bột thạch ra bát.

    Thêm một ít nước lạnh, khuấy cho bột hơi nhão nhưng mịn rồi mới đổ nước tiếp để khuấy. Lượng nước dùng tùy thuộc vào mỗi loại bột sương sáo, thông thường thì hướng dẫn sử dụng trên mỗi gói bột sương sáo đều có ghi rõ tỷ lệ pha trộn này nên bạn nhớ chú ý nhé! Công thức hướng dẫn sẽ cho sương sáo có độ cứng vừa phải. Nếu muốn thành phẩm cứng hay mềm hơn thì bạn có thể gia giảm 100 đến 200ml nước/10gr bột sương sáo cho phù hợp.

    Làm sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon

  • 2

    Ngâm hỗn hợp sương sáo trong nước lạnh khoảng 30 phút hay cho đến khi bột sương sáo tan rồi đổ vào nồi, nấu sôi trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay theo một chiều bằng đũa cho bột sương sáo tan hoàn toàn.

    Chờ cho sương sáo nguội bớt rồi đổ vào một cái bát hay khuôn tạo hình. Để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi sương sáo đông lại hoàn toàn.

    Làm sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon

  • 3

    Lấy sương sáo ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa miệng, cho ra ly hoặc cốc rồi thêm một ít mật ong. Thêm hai muỗng canh nước cốt dừa ở trên cùng, thêm đá bào nếu thích.

    Làm sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon

  • 4

    Trước khi ăn thì trộn đều nhẹ nhàng là có thể thưởng thức món sương sáo cốt dừa này rồi!

    Làm sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon

    Sương sáo hay thạch đen là một món giải khát dân dã và khá quen thuộc, ăn có tính mát, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo và đau khớp. Những ngày nóng nực được thưởng thức một ly sương sáo cốt dừa vừa đã khát lại thanh nhiệt không gì bằng. Từng miếng sương sáo mềm thơm man mát hòa quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt dịu của mật ong khiến cho mệt mỏi nhanh chóng tan biến.

    Làm sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon

    Sương sáo đạt yêu cầu là có độ dai mịn, ăn thấy mềm mại nhưng ngon giòn. Từ cách nấu sương sáo chuẩn bạn có thể biến tấu thành vô số kiểu ăn khác nhau cho “thỏa” miệng. Sương sáo trái cây cũng được nhiều người ưa thích. Nếu ăn chung với đậu xanh hấp chín rất bùi, ngọt thì với trà sữa lại béo đậm mà thơm vô cùng.

    Làm sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon

    Trong món sương sáo cốt dừa, lượng mật ong và cốt dừa có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị cá nhân.

    Cách làm này nhanh ngon và chắc chắn là tốn ít công sức mà vẫn khiến bạn đã miệng.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sương sáo cốt dừa này nhé!

Ad

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*