Làm sao để việc tập luyện hiệu quả hơn

0
149
 • 1

  Chỉ tập luyện khi cảm thấy sung sức nhất

  Có nhiều ý kiến khác nhau về thời điểm thích hợp nhất để tập luyện tuy nhiên điều này tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực vào buổi sáng thì hãy tập gym trước khi đi làm. Ngược lại, chạy bộ vào buổi tối nếu thời gian từ chiều trở đi bạn cảm thấy mình khỏe. Mấu chốt vấn đề ở đây chính là bạn chỉ thu được lợi ích tối đa từ việc tập luyện khi thể lực sung mãn nhất.

 • 2

  Khởi động 5 phút trước khi tập luyện

  Việc này sẽ giúp cho cơ bắp dẻo dai và tăng độ kéo căng của chúng. Bạn sẽ sử dụng được nhiều nhóm cơ hơn và thu được kết quả tập luyện vượt mong đợi.

 • 3

  Giữ mát cho cơ thể trong lúc tập luyện

  Nếu bạn cảm thấy nóng bức trong lúc tập luyện thì khả năng bỏ ngang bài tập là rất cao. Do đó nên chọn những trang phục như quần short và áo T-shirt chất liệu nhẹ khi tập luyện. Trong khi đó nên để quạt khi đạp xe hay tập chạy trên máy chạy bộ.

  Tập luyện trong vườn hay trên ban công, những nơi có không gian thoáng đãng là sự lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra chạy bộ trên bãi biễn cũng rất tuyệt vì không những bạn có thể hít thở không khí trong lành mà còn được ngắm cảnh biển nữa.

 • 4

  Thay đổi cường độ tập luyện để giữ sức khỏe cho tim mạch

  Bắt đầu với các bài tập khởi động trong thời gian 5 phút sau đó đan xen các bài tập có cường độ khác nhau. Nếu mục tiêu của bạn chỉ là để giữ dáng vẻ cân đối cho cơ thể thì hãy tập những động tác nhẹ trước sau đó mới gia tăng dần mức độ.

 • 5

  Kết hợp nhiều chế độ tập luyện

  Đừng duy trì một thói quen tập luyện từ tuần này qua tuần khác mà nên thay đổi nó càng thường xuyên càng tốt. Điều này sẽ đặt ra những giới hạn mới cho cơ thể để chinh phục và tránh làm cho việc tập luyện trở nên nhàm chán.

  Làm sao để việc tập luyện hiệu quả hơn

 • 6

  Tập nâng tạ

  Đừng bao giờ e ngại khi đến tập luyện tại khu dành cho bộ môn cử tạ và hãy yêu cầu huấn luyện viên chỉ dẫn cho bạn cách sử dụng máy móc tại đây nếu vẫn chưa nắm rõ. Tập luyện với tạ 2 – 3 lần/ tuần là phương pháp hiệu quả nhất làm săn chắc cơ bắp và tiêu hao calo thừa. Từ từ nâng tạ lên và cố gắng giữ nó trong vòng 5 giây, đừng nghỉ ngơi lâu quá giữa các lần thực hiện động tác.

  Lý do thật đơn giản bởi vì khi đó tim của bạn sẽ đập nhanh hơn dẫn đến lượng calo bị đốt cháy cũng cao hơn. Một gợi ý khác đó là nên tập các bài tập cho tim mạch sau phần nâng tạ bởi vì nếu làm ngược lại bạn sẽ không còn đủ năng lượng để nâng quả tạ lên, dẫn đến hiệu quả tập luyện không như ý muốn. Sự phối hợp các bài tập khác nhau là một cách tuyệt vời để tiêu thụ calo bởi vì chúng không những giúp rèn luyện cơ bắp mà còn tốt cho tim mạch nữa.

 • 7

  Sử dụng âm nhạc để nâng cao hiệu quả luyện tập

  Bạn sẽ thấy mức độ khác nhau về hiệu quả khi sử dụng đúng thể loại nhạc trong việc tập luyện. Vì vậy hãy soạn ra một danh sách các bài nhạc ưa thích của mình và sử dụng chúng trong quá trình luyện tập.

 • 8

  Gia tăng giới hạn tập luyện

  Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng bạn sẽ không thực hiện được nếu tăng mức độ tập luyện thêm lên. Hãy mạnh dạn chinh phục những mục tiêu mới trong kế hoạch nhằm sở hữu thân hình cân đối. Bạn sẽ thấy rất tự hào về bản thân mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here