Làm sao để tránh bị mỡ bụng

0
159
 • 1

  Tập thể dục

  Nếu bạn nghiêm túc về việc muốn đốt cháy mỡ bụng, hãy quan tâm đến việc tập thể dục. Các bài tập aerobic và bài tập với bụng sẽ giúp đốt cháy các chất béo lưu trữ ở bụng.

  Hoặc là bạn có thể chọn các môn thể thao khác như đi xe đạp, bơi lội hoặc đi bộ với tốc độ nhanh tốt hpn là tốc độ chậm. Ví dụ: nếu bạn đang ở trên máy chạy bộ, sau khi nóng lên, chạy nhanh nhất có thể trong 30 giây, sau đó tiếp tục theo tốc độ bình thường trong 1 phút để cho cơ thể nghỉ ngơi, sau đó lặp lại tốc độ 30 giây với cường độ tối đa một lần nữa.

  Bên cạnh đó, bạn nên cắt giảm lượng calo và chất béo hấp thụ vào cơ thể để việc tránh tích tụ thêm mỡ bụng và việc đốt cháy mỡ bụng có hiệu quả hơn hẳn.

  Hãy thử tập thể ít nhất 30 phút, 5 lần một tuần.

 • 2

  Chế độ ăn uống thích hợp

  Cố gắng ăn một chế độ ăn uống chứa nhiều protein, ít chất béo. Ăn thịt nạc, thịt gà và rất nhiều cá, rau, quả hạch và các loại đậu.

  Tránh đồ uống có nhiều đường, đồ uống có ga và rượu quá nhiều…

  Làm sao để tránh bị mỡ bụng

  Mỡ bụng làm cản trở khả năng kháng viêm của cơ thể, do vậy, cơ thể dễ bị viêm hơn.

 • 3

  Ngủ đủ giấc

  Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy là những người không nhận được đủ ngủ có xu hướng tạo mỡ quanh vùng bụng khi họ tăng cân.

  Hãy cố gắng để ngủ được 8 giờ một đêm – và tốt hơn là đi ngủ khi 22h00, vì khi giấc ngủ trước nửa đêm được coi là có lợi nhất.

 • 4

  Tránh (hoặc ít nhất là quản lý) căng thẳng

  Quá căng thẳng sẽ làm tăng mức độ cortisol của bạn, góp phần làm tăng lượng chất béo bổ sung vào vòng 2 của bạn.

  Tập thể dục giúp giảm mức độ cortisol, và ngay cả việc đi dạo hay dọn nhà, làm những công việc gia đình cũng có tác dụng này. Hãy dành thời gian để ngắm nhìn biển, đọc sách mỗi ngày hoặc nấu ăn hoặc tắm thật lâu cũng có thể sẽ giúp giải tỏa stress bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here