Làm sao để thoát khỏi đôi chân cháy nắng?

0
190
Chủ Nhật: Trả lại móng chân tự nhiên


Hủy bỏ tất cả sự đánh bóng móng chân như lúc tự nhiên cho những ngày còn lại trong tuần. Bạn nên chà xát móng chân với một miếng chanh tươi trong 1 phút. Chanh có chứa  các chất ôxi hóa giúp móng sáng đẹp. Trước khi đi ngủ nhớ massage, tẩy tế bào chết một lần nữa cho chân bằng kem dưỡng chân nhé.

Thứ hai: Ngâm chân sạch sẽ


Ngâm bàn chân sạch sẽ của bạn trong một chậu nước nhỏ với một vài giọt tinh dầu cây chè. Tinh dầu cây chè sẽ giúp khử trùng và miễn dịch mạnh mẽ cho chân của bạn. Sau đó chà chân với một chiếc khăn lau và rửa qua chân với xà phòng dịu nhẹ. Tuyệt đối đừng bỏ qua việc lau rửa giữa các kẽ ngón chân, nơi bụi đất có thể bám lại nhiều. Vỗ nhẹ để chân tự khô.

Thứ ba: Tẩy tế bào chết

Trong khi sử dụng hoặc tắm dưới vòi sen bạn hãy nhớ chà tẩy tế bào chết cho chân để loại bỏ bất kỳ sự thô ráp, sần sùi cho da bàn chân nhé. Hãy chắc chắn bạn chà không sót khu vực nào, đặc biệt là để mắt tới khu vực mắt cá chân. Đối với gót chân, bàn chân, bạn nên sử dụng đá bọt để nhẹ nhàng tẩy bỏ các tế bào chết và trả lại làn da mịn màng.

Thứ tư: Loại bỏ lớp biểu bì da

Bạn nên chú ý loại bỏ lớp biểu bì (phần vành da quanh móng) bằng việc sử dụng kìm cắt da hay hay dụng cụ chăm sóc móng đẩy nhẹ nhàng phần biểu bì này. Bạn nên cắt bớt phần da thừa bằng kìm cắt đã được sát trùng với cồn. Hãy cẩn thận khi sử dụng kìm cắt vì nó rất sắc và có thể làm thương tổn vùng da nhạy cảm nếu bạn thao tác không đúng.

Thứ Năm: Dưỡng ẩm chân với mặt nạ

Đây là khoảng thời gian để bạn làm cho da chân mềm mại và dẻo dai. Do đó, bạn nên để chân mình ít nhất 10 phút với mặt nạ dưỡng ẩm chân tự chế. Pha 4 muỗng canh mật ong với 2 giọt nước chanh tươi và ¼ chén kem chua. Sau đó, bạn ngồi trên cạnh bồn tắm và thoa hỗn hợp lên cả hai bàn chân. Thư giãn khoảng 10 phút trong khi đợi mặt nạ thấm vào da chân. Sau đó bạn mới rửa lại và lau khô.


Thứ Sáu: Cắt móng chân

Sẽ dễ dàng hơn để dọn dẹp móng tay móng chân của bạn đặc biệt là khi đang ẩm. Vì thế, sau khi tắmbạn nên cắt móng chân móng tay của bạn luôn. Luôn cắt góc móng tay một góc 45 độ. Hãy nhớ rằng, móng chân không nên dài hơn cạnh của ngón chân và các góc cạnh nên được làm tròn để ngăn ngừa móng chân mọc ngược.

Dùng bàn chải cọ rửa để làm sạch bên dưới móng tay, sau đó nhẹ nhàng đánh bóng chúng bằng vải mềm để chuẩn bị cho đánh bóng móng tay.


Thứ Bảy: Phô trương đôi bàn chân xinh xắn

Bạn có thể tự tin diện bất cứ đôi giày, sandal hoặc đôi dép xỏ ngón nào mà vẫn cảm thấy rất thích ngắm nhìn đôi bàn chân tuyệt vời của mình. Nếu không có thời gian, bạn có thể cố gắng kết hợp những bước chăm sóc chân đơn giản trên đây thành những bước chỉ áp dụng trong 1 ngày cũng ổn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here