Làm sao để phụ nữ U50 vẫn có dáng đẹp

0
756
 • 1

  Kiểm soát tốt cân nặng ngay từ khi còn trẻ:

  Khi bạn 20 tuổi, bạn có thể ăn uống vô tư mà không sợ bị tăng cân. Nhưng nếu sự vô tư ấy kéo dài trong suốt 20 năm tiếp theo, bạn sẽ nhận được hậu quả khi lượng nội tiết tố estrogen bắt đầu suy giảm.

  Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ, bạn đã phải rèn luyện để có những thói quen tốt trong ăn uống như không ăn nhiều mỡ, đường, bỏ thói quen ăn vặt, ăn nhiều rau và trái cây, chế độ ăn cân bằng dưỡng chất. Việc rèn luyện ấy sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những biến động do xáo trộn nội tiết gây ra khi mãn kinh.

 • 2

  Rèn luyện thân thể hằng ngày:

  Ngay từ khi còn trẻ, bạn cần phải tích cực tập TDTT để duy trì vóc dáng cân đối và nâng cao sức khỏe, thói quen tập TDTT từ khi còn trẻ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát trọng lượng cơ thể khi bước vào tuổi trung niên.

  Theo thống kê, những người thời trẻ ít vận động sẽ khó điều chỉnh cân nặng khi mãn kinh, và đến một tuổi nào đó, cân nặng chỉ có leo thang. Tập luyện trong thời gian dài cũng sẽ giúp tăng khối lượng và chất lượng cơ, giảm lượng mỡ thừa, nên khi mãn kinh, dù lượng cơ có giảm cũng không đáng ngại.

  Loại vận động thích hợp nhất dành cho chị em khi mãn kinh là đi bộ. Khi đi bộ cần duy trì đều đặn tốc độ 4-5km/giờ. Mỗi ngày bạn nên đi bộ tối thiểu 30 phút. Ngoài tác dụng làm phát triển cơ, đi bộ đều đặn với bước nhanh còn bảo vệ cột sống thắt lưng, giảm nguy cơ gãy. Đi bộ cũng cải thiện hệ tim mạch, giảm nguy cơ bị đái tháo đường.

  Ngoài đi bộ, chị em có thể chơi cầu lông, bóng bàn, bơi lội, đạp xe, khiêu vũ… Tuy nhiên, do có nhiều biến động ở các cơ quan cơ thể khi mãn kinh, trước khi tập TDTT, những người mắc các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, tiểu không tự chủ… nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh các rủi ro có thể xảy ra.
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here