Làm sao để phân biệt các loại nước hoa

0
151
 • 1

  Parfum/ Extrait de parfum

  Cả hai thuật ngữ này đều chỉ chung một sản phẩm. Đây là từ chỉ những loại nước hoa có tỷ lệ tinh dầu chiếm 15% đến 40% (nhưng thường là 20%). Đây là loại nước hoa có độ lưu hương lâu nhất, đây là loại nước hoa đậm và phức tạp nhất.

 • 2

  Eau de parfum/millésime/parfum de toilette

  Đây là loại nước hoa mà hầu hết mọi người xem là "nước hoa" bởi nó được pha loãng với độ chuẩn, chứa 10 đến 20% tinh dầu (mặc dù hầu hết các loại nước hoa đều ít hơn 15%). EDP thường là những hương thơm dễ dàng nhận biết đối với người khác, biến chúng trở thành hương thơm tuyệt vời dành cho những cuộc hẹn hò. Tuy nhiên, nó sẽ không thích hợp nếu bạn làm việc trong không gian nhỏ hoặc phải ở lâu trong môi trường nhiệt độ cao, khiến mùi hương trở nên đậm đặc hơn.

 • 3

  Eau de toilette

  Đây là loại nước hoa có tỷ lệ tinh dầu ít hơn 10%, tuy nhiên cũng có những loại nước hoa có tỷ lệ từ 5 đến 15%, mang đến mùi hương nhẹ nhàng, ít phức tạp hơn một chút so với EDP. Những người bán hàng thường xem EDT là "thấp kém" hơn so với EDP, bởi vì chúng có giá thấp hơn, tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Đừng để người bán hàng đánh lừa bạn, bởi vì một loại nước hoa EDT rẻ hơn cũng có thể là loại nước hoa tốt hơn. Đây cũng là lựa chọn "bước đầu" của bạn khi chọn lựa chúng. Nếu bạn chưa chắc chắn trong việc chọn loại nước hoa yêu thích hoặc nó quá đắt tiền, bạn nên mua EDT.

 • 4

   Eau de cologne

  Loại nước hoa này không phải dành riêng cho đàn ông, mà nó còn là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sở hữu một hương thơm tươi mát và nhẹ nhàng, thích hợp ở nhiều nơi khác nhau. EDC thường chứa từ 3 đến 8% tinh dầu, nhưng thường là 5%. Như vậy EDC có thể có tỷ lệ tinh dầu tương tự như EDT, nhưng sự khác biệt ở đây thường là về giới tính hoặc EDC chứa nhiều hương cam hơn, vì chúng thường là một phần của công thức nước hoa EDC.

 • 5

   Body splash/aftershave

  Đây là loại nước hoa có tỷ lệ hương thơm loãng nhất, khoảng từ 1 đến 3%. Chúng được sản xuất để sử dụng cho toàn bộ cơ thể và có thể thoa lại thường xuyên, phù hợp cho những kỳ nghỉ ở biển, đi bộ, sau khi tập gym…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here