Làm sao để nấu xôi đậu Hà Lan nước cốt dừa?

0
119

Nguyên liệu:

– Hoa đậu xanh Hà Lan đã sấy khô
– 300g gạo nếp
– ¼ cốc nước nóng
– 230g sữa dừa
– ½ muỗng cà phê muối

Cách làm:

  • 1
    Ngâm đậu xanh vào trong nước nóng khoảng 15 phút, cho đế khi nước chuyển màu xanh. Dùng lưới lọc nước ra ngoài
     
  • 2
    Ngâm gạo nếp hoa màu xanh hạt đầu qua đêm hoặc ngâm khoảng 6 giờ
     
  • 3
    Ngâm gạo nếp hoa màu xanh hạt đầu qua đêm hoặc ngâm khoảng 6 giờ
     
  • 4
    Trộn nước cốt dừa và muối vào trong gạo, thêm gạo nếp và hấp tiếp tục trong vòng 10 phút
     
  • 5
    Tắt lửa và để nguội. Ăn kèm với dừa và nước cốt dừa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here