Làm sao để nặn mụn an toàn và không đau

0
182
 • 1

  Sau khi lau khô người và hãy nhìn vào gương, bạn cảm thấy những mụn mủ đã có thể nặn được (không được nặn non). Hãy thận trọng và cẩn thận khi nặn mụn mủ, dùng hai đầu ngón tay trỏ, hãy chú ý móng tay của bạn (nên rửa tay thật sạch và cắt ngắn móng tay). Nặn từ từ, không nghiến nhanh và mạnh. Sau khi bạn nặn mụn xong, hãy nặn thêm chút nữa cho ra hết mủ và lau sạch mủ bằng gạc hoặc bông sạch để tránh nhiễm trùng.

  Làm sao để nặn mụn an toàn và không đau

 • 2

  Thời gian thích hợp nhất để nặn loại mụn này là vào buổi tối. Bằng cách này những vết đỏ sẽ giảm bớt trong lúc bạn ngủ. Trước khi nặn mụn nên tắm nước nóng hoặc xông hơi mặt để lỗ chân lông mở rộng và rửa sạch mặt. Có thể dùng khăn thấm nước ấm nóng đắp lên mặt trong 5-10 phút. Tuyệt đối không được chà xát mặt dưới vòi tắm hoa sen, nên dùng sữa rửa mặt phù hợp với bạn để rửa mặt và cổ. Nếu lúc tắm bạn cũng gội đầu thì đừng để dầu gội đầu và dầu xả mượt tóc vào da mặt.

  Làm sao để nặn mụn an toàn và không đau

 • 3

  Sau khi nặn mụn xong, bạn sẽ nhìn thấy vết thương rỉ nước hơi vàng vàng hoặc máu, cứ để cho chảy hết và lau bằng bông hoặc gạc y tế.

  Làm sao để nặn mụn an toàn và không đau

  Trước khi thoa nước hoa oải hương tinh khiết lên vết thương, hãy chờ vài phút để vết thương chảy hết nước vàng và máu, thoa nước oải hương tinh khiết ngay sau khi vết mụn hết chảy nước, để khử trùng vết thương, lọai bỏ vết thêm và sẹo, hoặc không có nước hoa oải hương tinh khiết bạn có thể dùng đá (lạnh) để chườm, cách này không hết sẹo mà chỉ làm giảm vết thâm (rất chậm) và giảm đau.

  Mặt nạ đất sét hay bùn rất hiệu quả cho da sau khi nặn mụn, nó tiêu diệt các tuyến dầu và làm se lỗ chân lông

 • 4

  Sau khi các bước đã hoàn tất, không nên rửa mặt và không sờ tay lên mặt. Sáng hôm sau ngủ dậy hãy rửa mặt, lúc này bạn thấy vết thương không bị sưng và tấy đỏ nữa, sau khi rửa mặt 10’ tiếp tục thoa nước hoa oải hương tinh khiết.

  Làm sao để nặn mụn an toàn và không đau

  Sử dụng mỹ phẩm có chất benzoyl peroxide, hydrogen peroxide, salicylic acid, alpha hydroxyl acid… để diệt khuẩn hoàn toàn cho da và mụn. Những chất này làm mụn khô nhanh và ngừa vệt thâm đỏ trên da.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here