Làm sao để mụn trên mặt bạn nhanh phai

0
120

 

1. Khi bạn cảm thấy một mụn hình thành, bạn cần phải biết cách để ngăn ngừa nó.

Hầu hết chúng ta thường có thói quen sờ vào khu vực đang hình thành nên mụn – điều này sẽ gây ra một phản ứng viêm và sẽ làm cho mụn thêm sưng, làm cho thời gian chữa lành bệnh sẽ lâu dài hơn, và có nhiều khả năng để lại một vết sẹo. Nếu không biết cách chăm sóc chúng đúng cách, chúng sẽ có thể dễ bị nhiễm trùng. Vì thế bạn cần có sự hỗ trợ của bác sĩ da liễu.

2. Quan tâm đến những mục mụn xuất hiện trên mặt của bạn.

Nếu bạn cảm thấy nó sưng lên rất lớn, hãy ấn nhẹ một khối nước đá tại nơi mà xuất hiện mụn trong một vài phút để giảm viêm. Sử dụng một chất tẩy rửa axit salicylic, giúp không làm nở to các lỗ chân lông, sau đó thoa lên nơi đó các chất có chứa benzoyl peroxide, chất mà giết chết vi khuẩn và làm khô trong khu vực. Sau một vài phút, hãy bôi lên chỗ sưng một ít dầu concealer. (Điều trị mụn bằng Neutrogena và Biore là 2 sự lựa chọn tuyệt vời.)

3. Tạo một cuộc hẹn với bác sĩ.

Nếu bạn có một sự kiện quan trọng và muốn ngay lập tức mụn sẽ biến mất khỏi mặt mình, thì việc đến gặp một bác sĩ da liễu là điều cần thiết . Bác sĩ da liễu có thể khuyên bạn nên điều trị mụn với kem cortisone, loại kem mà có thể thu nhỏ mụn trong vòng 24 giờ.

4. Nếu như mụn xuất hiện một điểm màu hồng trên mặt của bạn

Chỉ cần bôi kem cortisone một vài lần trong ngày, thì chỉ trong vài tuần là vết mụn đó sẽ phai mất. Nếu nó không phai bạn cần đến gặp bác sĩ da liễu của bạn, người đó sẽ cho bạn lời khuyên để biết được loại kem thích hợp và hiệu quả hơn để xóa đi những mụn trên khuôn mặt đẹp đẽ của bạn. Và thận trọng khi bạn đi ngoài trời nắng, bất kì loại da nào, cũng sẽ đổi màu da sẫm màu hơn, nếu đi ra ngoài dưới ánh nắng mà không được bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here