Làm sao để mái tóc không còn rối xù?

0
155

1. Dưỡng ẩm cho tóc

Một trong những vấn đề cần quan tâm khi chăm sóc tóc là tóc đã có đủ độ ẩm cần thiết hay chưa. Nếu tóc bạn bị khô, nó sẽ không còn thẳng mượt, thay vào đó sẽ bị xoăn ở chân tóc.

Để khắc phục điều này, bạn nên dùng những sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc. Những sản phẩm chăm sóc tóc có dưỡng chất ô liu có tác dụng dưỡng tóc và mang đến độ ẩm cần thiết cho tóc. Dầu ôliu đặc biệt có tác dụng lấy lại sức sống cho những mái tóc khô, yếu, hư hỏng do dùng nhiều hóa chất.

Uống 8 cốc nước mỗi ngày cũng giúp cung cấp độ ẩm cho tóc, bởi vì khi cơ  thể bạn thiếu nước, tóc bạn sẽ không thể  phát triển khỏe mạnh được 

2. Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Để mái tóc được phát triển một cách khỏe mạnh, bạn cũng cần phải có một chế độ ăn uống thích hợp. Thích hợp ở đây có nghĩa là có đủ vitamin và chất dinh dưỡng.

Ăn thực phẩm có lợi cho sức khỏe là cách tốt nhất để nuôi dưỡng cơ thể bạn cũng như mái tóc của bạn. Nên giảm những thực phẩm nhiều dầu mỡ, đường  và chất kích thích thay vào đó nên ăn nhiều rau quả như rau diếp, mướp, cà rốt, cam…Những loại thực phẩm này sẽ giúp cho mái tóc của bạn nhanh dài hơn và không bị chẻ ngọn.

3. Gội đầu đúng cách

Gội đầu là một bước rất quan trọng trong chế độ chăm sóc tóc của bạn. Một số người nghĩ rằng gội đầu hàng ngày thì sẽ tốt cho tóc, trong khi một số người khác lại nghĩ một tuần không gội đầu sẽ kích thích tóc mọc nhanh dài hơn. Nhưng cả hai quan niệm này đều sai.
 
Tất cả những sản phẩm dầu gội đầu bán trên thị trường đều dùng hóa chất để làm sạch tóc. Tất cả những hóa chất này có tác dụng lên những nang trên mái tóc của bạn, nếu bạn gội đầu hàng ngày, nó sẽ khiến cho bạn nhanh rụng tóc.

Ngược lại, nếu trong một thời gian dài không gội đầu, bụi và dầu sẽ bám vào da dầu của bạn khiến cho  tóc bị rối và giảm độ bóng mượt.

Bạn nên gội đầu 2 ngày một lần sẽ không làm mất độ ẩm trên tóc đồng thời vẫn giữ tóc sạch và mềm mại.

4.  Bảo vệ tóc khi ngủ

Trước khi đi ngủ nên dùng một tấm khăn lụa để cuốn tóc hoặc ngủ bằng gối có chất liệu lụa hay sa tanh, tránh dùng những loại gối có chất liệu thô ráp. Nó sẽ giúp ngăn những va chạm không tốt lên mái tóc của bạn gây rụng tóc. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here