Làm sao để mặt nạ dưỡng ẩm cho từng loại da?

0
237

Da khô

Loại da này cũng là loại da nhạy cảm vì tình trạng mất nước trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Da khô khi bị thiếu độ ẩm thích hợp có thể xấu đi một cách nhanh chóng hơn so với da nhờn hoặc da hỗn hợp. Nhiệm vụ của kem dưỡng ẩm là cung cấp cho nó các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng với ánh mặt trời, gió, ô nhiễm và những kẻ thù khác.
 
Bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm có chứa tinh dầu. Nó sẽ khôi phục và cân bằng độ ẩm lý tưởng cho da bạn.

Ngay khi da bạn đã phục hồi sức khỏe bạn nên giảm quá trình giữ ẩm.

Da nhờn

Da nhờn có thể thực sự trở thành vấn đề, đặc biệt là khi không được điều trị đúng cách thích hợp. Đó là lý do tại sao loại da này cần được chăm sóc tốt nhất.

Nếu chúng ta sẽ có thể tìm thấy những sản phẩm chăm sóc đúng cho da nhờn như nước hoa hồng, nước tẩy trang và dưỡng ẩm sản xuất dành riêng cho da nhờn sẽ giúp da nhờn được bình thường hóa hoàn toàn. Khi kem dưỡng ẩm cung cấp hydrat hóa cần thiết nó sẽ có giá trị như một loại dầu-miễn phí cho da nhờn. Nó sẽ làm da của bạn không bị độ ẩm quá mức, các sản phẩm nước là có lợi nhất cho loại da này.

Tìm kiếm các thành phần trên nhãn sản phẩm để xem liệu bạn đã chọn các thành phần phù hợp với loại da của mình chưa. Lý tưởng nhất là bạn nên lựa chọn các loại kem giữ ẩm có chất chống nắng để da bạn không bị tra tấn bởi ánh nắng mặt trời, nó sẽ  cung cấp sự sáng da tự nhiên và khỏe mạnh cho làn da của bạn.

Da hỗn hợp
 
Đây là loại da kết hợp tất cả các tính năng của các loại da trước đó. Nó vừa có thể khô lại vừa có thể nhờn nên cũng rất khó để chăm sóc. Do đó nó cần sự điều trị triệt để hơn và cẩn thận hơn. Biện pháp khắc phục cho vấn đề này là kem dưỡng ẩm chuyên biệt dành cho da hỗn hợp.
 
Điều này sẽ có phản ứng như nhau và hiệu quả hơn khi các lỗ chân lông có xu hướng nhờn hoặc ngược lại, mất nước. Nếu bạn không thể tìm thấy một sản phẩm tương tự bạn sẽ phải dùng 2 loại kem dưỡng ẩm một tạo ra cho khô và một cho da nhờn ở các vùng da mà bạn cảm nhận mức độ của nó. Đây là giải pháp cuối cùng để giải quyết vấn đề của da hỗn hợp.

Da bình thường
 

Không có quy tắc nghiêm ngặt cho loại da này vì phần lớn các chất dưỡng ẩm trên thị trường được thiết kế cho loại da bình thường. Điều kiện duy nhất để thực hiện theo các thói quen chăm sóc da đúng cách là chọn một sản phẩm chất lượng cao, có chứa các dưỡng chất quan trọng để giảm ngứa và làm mới làn da.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here