Làm sao để làn da không bị khô và ngứa trong mùa đông

0
146
 • 1

  Phần lớn mọi người đều được khuyên rằng, nên uống nhiều nước để làn da luôn có đủ lượng ẩm cần thiết. Lời khuyên này đúng nhưng chưa đủ. Khi làn da của bạn đã bị khô thì việc uống nước sẽ không thể sản sinh ra đủ lượng ẩm cần thiết dành cho da.

  Để làn da có thể ngậm nước, bạn cần ngâm vùng da khô vào nước trong vài phút, trong quá trình ngâm, da sẽ tự nhiên hấp thụ một lượng ẩm vừa đủ vào cho nó.

 • 2

  Trong mùa đông, mọi người thường tắm nước nóng và đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da bị mất nước. Mặc dù nước nóng có sức hấp dẫn trong những buổi tối lạnh giá, nhưng điều tốt nhất đối với làn da là chỉ nên dùng nước ấm để tắm và tắm dưới vòi hoa sen.

  Điều này sẽ giúp bạn làm sạch làn da và ngăn chặn việc mất đi lượng dầu tự nhiên có trong da. Một lượng ẩm lớn từ sữa tắm hoặc lượng ẩm từ tự nhiên sẽ được da hấp thu sau khi tắm, bởi vì, khi tắm lỗ chân lông của bạn mở ra, chúng sẽ hấp thụ lượng ấm và các hoạt chất khác để nuôi dưỡng làn da.

  Làm sao để làn da không bị khô và ngứa trong mùa đông
  Khi làn da của bạn đã bị khô thì việc uống nước sẽ không thể sản sinh ra đủ lượng ẩm cần thiết dành cho da.

 • 3

  Khi bạn thấy làn da của mình bị khô và mất nước, thì việc đầu tiên bạn phải làm là tẩy tế bào chết cho da. Sử dụng hỗn hợp bột yến mạch và mật ong để khôi phục sức sống của làn da. Bột yến mạch sẽ tẩy tế bào chết trên da, còn mật ong sẽ giúp nuôi dưỡng làn da. Bạn nên định kỳ sử dụng hỗn hợp này hàng tuần trong suốt mùa đông, để làn da luôn được chăm sóc đầy đủ.

  Việc thường xuyên tẩy tế bào chết sẽ giúp bạn giữ gìn sức khoẻ cho làn da và chăm sóc da trong mùa đông. Bạn nên sử dụng xà bông bột yến mạch hoặc xà bông tẩy tế bào chết chuyên dụng mỗi ngày để giữ làn da được khoẻ mạnh và được chăm sóc.

 • 4

  Bên cạnh đó, bạn nên ăn nhiều rau xanh, thịt, trứng… để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Việc sử dụng sữa tắm có độ ẩm cao và kem dưỡng ẩm cũng sẽ là giải pháp bổ sung rất tốt giúp làn da khoẻ mạnh và láng mịn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here