Làm sao để làm giò xào đón Tết?

0
68

Nguyên liệu:

  1. 50 gr lưỡi lợn
  2. 50 gr tai lợn
  3. 100 gr mục nhĩ
  4. 100g hành tỏi
  5. Nước mắm ngon, hạt tiêu xay
  6. Nilon sạch, giấy báo.

Cách làm:

  • 1
    Tai lợn, mũi lợn cạo lông, rửa sạch. Luộc tai lợn, mũi lợn sơ qua. Vớt ra, để nguội, thái miếng lớn.

     

  • 2
    Mục nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch, thái sợi dài.

     

  • 3
    Trộn đều thịt tai, mũi, mục nhĩ. Nêm nước mắm vừa ăn, hành, tỏi, hạt tiêu. Ướp trong khoảng 30 phút.

     

  • 4
    Bắc chảo lên bếp, đỏ hỗ hợp vừa ướp trên vào để xào. Đảo đều tay cho đến khi có màu hơi vàng và sém cạnh.

     

  • 5
    Đổ tất cả vào khuôn, dùng tay dàn đều, nén chặt xuống.

     

  • 6
    Khi nào giò nguội thì lấy r khỏi khuôn, khéo léo lót ngoài bằng một tờ nilon, tiếp đến gói lớp ngoài bằng giấy báo.

     

  • 7
    Cuối cùng cho vào tủ lạnh và ăn dần.

     

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here