Làm sao để lấy lại hứng thú chơi thể thao

0
152
 • 1

  Nếu bạn ngừng chơi thể thao từ dưới 1 tháng

  Ở giai đọan này, bạn cứ yên tâm là mình chẳng mất gì cả. Nếu bạn có thói quen chơi thể thao đều đặn (bất kể bao nhiêu lần trong tuần), ngừng lại một hoặc hai tuần lễ đúng ra là cách tốt nhất để tái tạo sinh lực cho qúa trình chuyển hóa chất và năng lượng của cơ thể. Thời gian các buổi tập rất dễ tính: số tuần lễ ngưng tập trừ đi một tuần lễ. Như vậy, nếu bạn nghỉ 2 tuần thì phải tập lại một tuần (2-1=1), sau 3 tuần thì tập lại 2 tuần (3-1=2)

 • 2

  Nếu bạn ngừng tập từ 1-3 tháng

  Sau một thời gian nhừng tập quá lâu, sẽ không có phép lạ nào xảy ra. Nếu bạn càng ngừng tập lâu thì giai đọan tập lại càng kéo dài, nguyên tắc tập lại không theo tuyến tính. Để tính thời gian các buổi tập, bạn hãy cho rằng cứ mộ tuần lễ ngừng tập phải được bù bằng 1,1 tuần lễ tập lại. Chẳng hạn nếu ngừng tập 3 tháng (tức 12 tuần lễ), bạn sẽ tập lại 13 tuần (12×1,1), hoặc nếu ngừng tập 2 tháng (8 tuần) thì tập lại 9 tuần (8×1,1).

 • 3

  Nếu bạn ngừng chơi trên 3 tháng

  Trên 3 tháng ngừng chơi, thể lực của bạn suy giảm hẳn. Vì vậy, bạn phải bắt đầu đổ mồ hôi trở lại như chưa hề chơi thể thao bao giờ. Hãy cứ áp dụng cách tính một tuần lẽ ngừng tập thì phải tập lại một tuần rưỡi. Chẳng hạn ngừng tập 8 tháng (tức 32 tuần) sẽ phải tập lại 48 tuần (32×1,5), ngừng tập 6 tháng (24 tuần) sẽ tập lại 36 tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here