Làm sao để khắc phục tóc thưa?

0
252

1. Cách chăm sóc

Gội đầu

Tóc mỏng thường có độ ẩm cao nên nhìn bề ngoài, mái tóc có vẻ hơi bết và xẹp xuống da đầu. Vì thế, điều đầu tiên phải làm là giữ cho mái tóc khô và sạch.

Nếu mái tóc chưa hề trải qua xử lý hóa học (nhuộm, ép, làm xoăn…), hãy chọn một loại dầu gội đầu phù hợp và không dùng dầu xả. Nếu có thể, nên hấp tóc mỗi tuần một lần. Còn nếu tóc đã qua nhuộm, ép hay làm xoăn thì nên chọn loại dầu xả thật tốt, có khả năng thấm sâu vào sợi tóc, song chỉ nên dùng dầu xả cho phần thân tóc trở xuống. Tránh để dầu xả ngấm vào gốc chân tóc và da đầu.

Kiểu tóc

Để tạo kiểu cho tóc thưa, trước hết hãy sấy tóc thật khô và nhớ chỉ sấy ở nhiệt độ trung bình và sấy đều toàn bộ mái tóc. Dùng các ngón tay luồn vào chân tóc và lắc nhẹ theo mọi hướng. Không nên sấy khô hoàn toàn, sau đó tạo kiểu kết hợp với sử dụng nước giữ nếp tóc hay keo bọt.

Mái tóc mỏng và thưa thì thích hợp nhất là làm xoăn vì mái tóc sẽ mềm mại và sinh động hơn. Ngoài ra có thể để các kiểu tóc ngắn quá vai, ngang vai có tỉa đuôi tóc, tóc ngắn với mái ngang trán (rất hợp với khuôn mặt nhỏ hay hình oval), tóc tỉa nhiều lớp hay tạo sóng…

Để giữ được dáng tóc, có thể dùng một lớp dầu bóng có chứa chất polyme.

Cắt tóc

Nên cắt tóc định kỳ để loại đi những phần chẻ ngọn. Đặc điểm của tóc thưa là mỏng và thẳng nên nếu cắt tóc khi còn ướt sẽ không có lợi cho tóc, vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến phần tóc còn lại và chân tóc, không tạo được độ dày cho mái tóc. Cắt tóc khi tóc khô để giúp cho mái tóc đạt được độ dày tối đa.

2. Bổ sung dinh dưỡng

Tóc thưa cần được bổ sung chất đạm (vì tổ chức keratin từ tóc và móng thực chất là chất đạm), các sinh tố nhóm B, đặc biệt là B5 cùng các thành phần vi lượng khác theo một chế độ duy trì tương đối lâu mới có thể tạo nên sự chuyển biến của mái tóc. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà người có kiểu tóc thưa không nên bỏ qua:

Cá hồi chứa nhiều omega-3, giúp nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh. Omega-3 là loại acid béo mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp, có tác dụng giữ ẩm cho da đầu và tóc. Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn cung cấp protein, vitamin B12 và chất thiếc rất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Quả hạch rất giàu selen để chăm sóc da đầu. Ngoài ra, acid alpha-linolenic và acid béo omega-3 có trong quả hạch sẽ giúp tóc mềm và mượt hơn. Lượng kẽm trong quả hạch cũng góp phần hạn chế tóc rụng.

Trứng có lượng protein dồi dào, ngoài ra còn có protein và vitamin B12 rất cần thiết cho tóc.

Để bảo vệ mái tóc, cần tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không nên gội đầu quá thường xuyên hoặc dùng cùng lúc nhiều loại dầu gội, tránh sử dụng nước nóng để gội đầu hoặc dùng máy sấy ở nhiệt độ cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here