Làm sao để kẻ viền mắt chuẩn

0
129

Dụng cụ

Dụng cụ kẻ mắt cũng có nhiều loại và mỗi loại có một chức năng để phục vụ cho những mục đích khác nhau. Trước khi bắt đầu kẻ mắt, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải làm quen với các loại kẻ mắt này.

Dụng cụ kẻ mắt có thể ở dạng đặc (cake eyeliner), dạng lỏng (mắt nước) hoặc chì. Với mỗi loại này, cách áp dụng lên đôi mắt mình như thế nào còn tùy thuộc vào kết cấu mắt.

 • 1

  Mắt nước:

  Được khuyên dùng nhiều nhất trong các loại kẻ mắt bởi sử dụng dễ dàng và an toàn. Mắt nước giống như một lọ mực vậy, bởi nó luôn đi kèm với một cây cọ lông. Tuy nhiên, khi kẻ mắt, bạn phải thật tỉ mỉ, chuẩn xác và nên để đường kẻ mắt khô trước khi chớp mắt, vì nếu chưa khô thì nó dễ dàng lem quanh mí mắt của bạn.

  Làm sao để kẻ viền mắt chuẩn

   

  Làm sao để kẻ viền mắt chuẩn

 • 2

  Bút chì kẻ mắt:

  Được sử dụng phổ biến nhất. Đúng như tên gọi, nó giống như một cây bút chì màu nhỏ xinh và cũng cần được chuốt thường xuyên để đảm bảo rằng vi khuẩn bám trên bút chì sẽ được loại bỏ. Với một cây bút chì thì bạn bạn có thể kẻ cả mi trên và mi dưới.

  Làm sao để kẻ viền mắt chuẩn

  Làm sao để kẻ viền mắt chuẩn

Các bước để có viền mắt hoàn hảo:

Làm sao để kẻ viền mắt chuẩn

 • 1

  Để gương cách mặt bạn khoảng 15cm và nâng cằm lên, sao cho khi mũi hướng vào gương, bạn nhìn thấy toàn bộ đường mí mắt.

 • 2

  Bôi kem che khuyến điểm hoặc phấn nền quanh vùng mắt. Tán đều với miếng mút hoặc dùng tay dặm đều.

 • 3

  Trước khi kẻ viền mắt, xác định hình dáng mắt của bạn. Nếu hai mắt bạn gần nhau hoặc to tròn, chỉ nên kẻ viền về phía đuôi mắt. Ngược lại, hai mắt bạn xa nhau, hãy kẻ trọn vẹn từ đầu mắt đến đuôi mắt.

 • 4

  Nhẹ nhàng dùng tay kéo căng đuôi mắt lên trên. Vẽ một đường nhỏ bắt đầu từ đầu mắt sao cho nét vẽ sát hàng mi, không để lộ da giữa mi và đường kẻ mắt. Để cho mắt to hơn, kẻ đường mi dần rộng ra về phía đuôi mắt.

 • 5

  Giảm độ sắc nét của đường kẻ bằng cách dùng đầu của miếng mút hoặc tăm bông thấm hoặc tán đều.

 • 6

  Nếu đường kẻ hỏng, bạn có thể sử dụng tăm bông thấm chút kem dưỡng để lau đi đường kẻ hỏng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here