Làm sao để giảm cân cho phụ nữ tuổi 40?

0
147
 • 1

  Tập thể dục để tăng cường trao đổi chất

  Làm sao để giảm cân cho phụ nữ tuổi 40?

  Cùng với tuổi tác, chúng ta mất dần sự săn chắc của cơ bắp. Đây là một trong những lý do khiến quá trình trao đổi chất bị chậm lại. Vì vậy, khi ở độ tuổi 40, việc thường xuyên luyện tập thể dục là một trong những yêu cầu quan trọng với người phụ nữ. Việc luyện tập thường xuyên không chỉ giúp cơ thể tăng cường sự dẻo dai mà còn làm “tăng tốc” quá trình trao đổi chất và đốt nhiều calo hơn.

 • 2

  Dừng việc đổ lỗi cho nội tiết tố

  Các kích thích tố của người phụ nữ thay đổi khi bước sang tuổi 40 và nó thường được cho là nguyên nhân khiến phụ nữ tăng cân. Nhưng, thay vì đổ lỗi cho sự thay đổi này, hãy tập trung vào việc làm sao để giữ gìn vóc dáng. Hãy tự mình đặt ra mục tiêu luyện tập và luyện tập nó thường xuyên.

  Tăng cường luyện tập sẽ giúp bạn chế ngự được việc tăng cân do sự thay đổi của kích thích tố và “đá bay” những phần mỡ thừa xuất hiện. Hãy coi việc tập thể dục là bắt buộc, đi bộ xung quanh công viên hay chỗ làm cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn so việc ngồi một chỗ.

 • 3

  Áp dụng chế độ ăn lành mạnh

  Làm sao để giảm cân cho phụ nữ tuổi 40?

  Khi bước sang tuổi 40, bạn cần phải dành nhiều sự quan tâm hơn đến thành phần của thực phẩm và đồ uống. Bạn cần phải đặc biệt chú ý đến những thứ đưa vào cơ thể mình. Loại bỏ hoặc hạn chế đưa vào cơ thể cafein và đường tinh chế. Tránh xa các loại hóa chất bằng việc ăn những thực phẩm hữu cơ. Bạn có thể cải thiện sức khỏe và giảm cân bằng chế độ ăn “sạch”.

 • 4

  Gạt bỏ ngay những lời bào chữa

  Tất cả chúng ta đều có thể liệt kê ra hàng trăm lý do để không tập thể dục hàng ngày và đó chính là rào cản của việc giữ gìn vóc dáng và có một cơ thể khỏe mạnh. Đừng tự biến mình trở thành kẻ thù của chính mình và hãy dành thời gian để tập thể dục.

  Các cuộc nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen luyện tập thể dục có cuộc sống năng động và thành công hơn, bởi họ quản lý thời gian của mình tốt hơn. Vì vậy, hãy bỏ qua những lời tự bào chữa và dành thời gian để chăm sóc sức khỏe.

 • 5

  Uống đủ nước

  Làm sao để giảm cân cho phụ nữ tuổi 40?

  Hãy chắc chắn uống đủ từ 8 – 10 ly nước mỗi ngày để giảm đầy hơi và tránh nhầm lẫn giữ việc khát nước với cơn đói. Thông thường, việc mất nước khiến chúng ta ăn nhiều hơn. Uống nước là một trong những cách tốt nhất hỗ trợ giảm cần, vì chúng giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Khi bạn bước sang tuổi 40 thì uống nước đủ là rất quan trọng cho việc giảm cân và bảo vệ sức khỏe.

 • 6

  Ăn 2 quả hạnh nhân mỗi ngày

  Hãy thêm vào chế độ ăn lành mạnh mỗi ngày của bạn 2 quả hạnh nhân. Hanh nhân là ngưồn cung cấp dồi dào về vitamin E, calcium, phosphor, sắt và magnesium. Hạnh nhân cũng còn chứa kẽm, selenium, đồng và niacin. Nghiên cứu gần đây của Trường Y Dartmouth đã chứng minh rằng, selenium đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các tác động của hormone tuyến giáp và điều này giúp cơ thể chúng ta quản lý được quá trình chuyển hóa chất béo. Đối với phụ nữ tuổi 40, tuyến giáp có thể thay đổi, vì vậy việc bổ sung 2 quả hạnh nhân mỗi ngày là cần thiết. Không chỉ vậy, quả hạnh nhân còn chứa rất nhiều loại chất giúp tăng cường sức khỏe của bạn.

  Làm sao để giảm cân cho phụ nữ tuổi 40? 

  Tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh là những “viên thuốc thần kỳ” để phụ nữ tuổi 40 giảm cân và bảo vệ sức khỏe. Hãy chắc chắn các bữa ăn của bạn đầy đủ chất dinh dưỡng với các loại thực phẩm gồm rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây. Luyện tập thể dục là đặc biệt quan trọng, chúng giúp cơ thể dẻo dai và đầu óc minh mẫn. Với những bí quyết trên, chẳng có gì có thể ngăn cản được mục tiêu của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here