Làm sao để duy trì chế độ ăn kiêng

0
153
 • 1

  Luôn đặt ra những mục tiêu mới

  Sự nhàm chán có thể khiến bạn quay lại với những thói quen ăn uống cũ, vì vậy hãy cố chống lại cảm giác đó và đừng bao giờ bỏ cuộc. Điều quan trọng nhất lúc này là hãy đặt ra cho mình những mục tiêu. Mục tiêu là động lực rất cần thiết cho việc giảm cân có hiệu quả, không chỉ khi mới bắt đầu mà còn trong suốt quá trình đó. Hơn nữa, mục tiêu đặt ra cần cụ thể nhưng phải linh hoạt, chúng cho phép bản thân mắc một số sai lầm nhưng vẫn thúc đẩy bạn tiến lên.

  Chẳng hạn như mục tiêu của bạn là giảm 20 kg. Đó là một mục tiêu khá tuyệt, nhưng làm thế nào để bạn đạt được điều đó? Bạn có thể đưa ra cho mình quy định về lượng calorie nạp vào cơ thể mỗi ngày, ăn rau quả hoặc lên kế hoạch tập thể dục trong tuần. Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ rằng không ai là hoàn hảo cả. Bạn có thể mềm lòng trước những món ăn vặt yêu thích phá vỡ kế hoạch ăn uống của mình một vài lần. Tuy vậy, đừng xem đó là thất bại và tự làm bản thân mình chán nản.

 • 2

  Đổi mới chế độ ăn uống

  Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây ra sự nhàm chán khi giảm cân chính là một chế độ ăn kiêng quá cụ thể, bỏ đi một số món ăn nhất định trong thực đơn hằng ngày của bạn, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng ít tinh bột. Tuy không hề có hại, nhưng những quy tắc ăn uống đó giới hạn lựa chọn thức ăn của bạn, khiến bạn cảm thấy các bữa ăn thật tẻ nhạt, nhàm chán.

  Do đó, đừng gắn liền mới một chế độ ăn uống nào mà hãy thay đổi thực phẩm thường xuyên. Không có lý do gì bạn phải dùng một bữa trưa giống hệt nhau hằng tuần. Hãy thử những món ăn mới mẻ và lạ miệng hơn. Bạn có thể sẽ tốn thời gian hơn cho việc nấu nướng, chuẩn bị nhưng sự sáng tạo khi vào bếp sẽ mang lại cho bạn khá nhiều điều thú vị. Một trong những gợi ý hay là hãy sắm một quyển sách dạy nấu ăn và thử nghiệm công thức mới mỗi tuần. Bạn có thể rủ các thành viên trong gia đình cùng tham gia nấu những món ăn lành mạnh cho cả nhà. Mọi người trong gia đình có thể cùng bạn nấu ăn và chọn ra món ăn cho ngày hôm đó. Bạn cũng có thể trao đổi những công thức nấu ăn khỏe mạnh với bạn bè.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here