Làm sao để "cứu vãn" vùng da tối màu dưới cánh tay?

0
260

1. Điểm mặt nguyên nhân khiến nách tối màu

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến nách bị tối màu là do trong quá trình vận động hàng ngày, nách của bạn bị cọ sát với cơ thể.

Một nguyên nhân khác khiến nách bị thâm đen hơn chính là việc bạn cạo và nhổ lông vùng này thường xuyên. Mỗi khi bạn cạo hoặc nhổ, vô tình bạn  đã gây trầy xước và làm tổn thương vùng này. Do đó, chúng sẽ khiến vùng nách tối màu hơn ngay cả khi vết thương đã được chữa lành.

Ngoài ra, những chiếc dao cạo hoặc nhíp nhổ lông cũng có thể khiến lông nách ngày một cứng và đậm hơn, các nang lông mở rộng thêm và từ đó làm cho nách xuất hiện da gà.

Việc waxing không đúng cách cũng có thể gây tổn thương cho da, mặc dù các tổn thương này có thể nhẹ hơn so với khi bạn cạo và nhổ. Đặc biệt, nếu nhân nào thường xuyên sử dụng một số chất khử mùi cho vùng này cũng gây ra dị ứng và gây kích ứng da khiến da vùng này trở nên tối màu hơn.

Ngoài ra, phải kể đến những nguyên nhân khác hiếm gặp hơn như bệnh suyễn da. Những nhân bị bệnh này cũng khiến sắc tố da thêm trầm trọng và làm tối một số vùng khác của cơ thể như gáy, nách và phía sau đầu gối.

2. Biện pháp đơn giản làm trắng vùng da dưới cánh tay

Sử dụng baking soda

Sử dụng baking soda là một chất khử mùi tự nhiên rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bằng cách cho khoảng 1/8 thìa cà phê baking soda vào lòng bàn tay bạn.

Thêm nước nhào vào bột, đủ để tạo thành một miếng dán mịn màng và áp dụng trực tiếp vào nách bạn cho đến khi miếng dán khô. Khi loại bỏ miếng dán này, bạn sẽ thấy có một chút nhớt nhớt và nó có thể để lại đốm trắng trên quần áo của bạn. Tuy nhiên chúng sẽ dễ dàng được loại bỏ khi rửa lại bằng nước ấm.

Sử dụng chanh và phèn

Cắt một nửa quả chanh và chà xát một nửa quả chanh này vào nách của bạn. Thêm khoảng nửa thìa cà phê bột phèn và chà nó vào nách theo chuyển động vòng tròn. Để như vậy trong khoảng 10 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm.

Sử dụng chanh, mật ong và phèn

Trộn một chút nước chanh và mật ong với lượng tương đương nhau trong một chiếc bát nhỏ. Áp dụng thoa nó vào nách và để nó khoảng 15-20 phút. Rửa sạch lại với nước ấm.

Bạn có thể thoa thêm chút bột phèn lên trên và sau đó khoảng 10 phút thì rửa sạch lại.

Tẩy trắng

Tẩy trắng vùng dưới cánh tay cũng là biện pháp tạm thời và có hiệu quả trong thời gian ngắn. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp tốt bởi về lâu dài nó sẽ làm cho da vùng này trở nên tối màu và tồi tệ hơn vì nó kích thích da khu vực xung quanh đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here