Làm sao để "chữa cháy" trường hợp trang điểm quá tay?

0
256

Má hồng quá đậm

Nếu chẳng may đánh má hồng quá đậm, bạn hãy dùng chổi đánh má hồng bằng lông tơ mịn và sạch quét lên vùng má, sau đó dùng khăn giấy lau sạch chổi. Tiếp tục lặp lại động tác quét và lau đó cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với màu má hồng. Còn nếu là má hồng dạng kem, bạn hãy dùng bông tẩy trang thấm chút lotion rồi vỗ nhẹ lên má.
 
Phấn mắt quá đậm
 
Để sửa lỗi này, bạn hãy dùng một màu sáng hơn để phủ lên trên. Ngoài ra, trên thị trường có một số sản phẩm phấn mắt có nhũ có tác dụng trung hòa hầu hết các màu như Jane Iredale Eye Shadow in Taupe hoặc Estée Lauder Pure Color EyeShadow in Camouflage.

Son môi quá đậm

Nếu bạn lỡ dùng son môi quá đậm hoặc sai màu, hãy lấy son bóng hoặc son dưỡng không màu phủ lên trên rồi dùng giấy ăn thấm lên môi. Lặp lại động tác này cho đến khi màu son như ý.
 
Mùi nước hoa quá đậm

 
Dùng một miếng bông thấm cồn lau nhẹ lên những vùng da bạn đã sức nước hoa. Để không sức nước hoa quá tay, khi xịt, bạn hãy giữ chai cách xa bạn ít nhất 20 cm, đủ xa để nước hoa không bị phân tán khỏi vị trí cần xịt, và xịt 1-2 lần.
 
Xịt keo tóc quá tay

Nếu bạn bôi quá nhiều gel, mousse hay keo xịt tóc thì phải làm sao? Nếu đó là sản phẩm dạng dầu hoặc dạng kem (như sáp thơm bôi tóc, keo tạo kiểu), bạn hãy rắc một ít bột talc hoặc dầu gột đầu lên tay rồi luồn qua tóc. Nếu thủ phạm là dạng dính như gel, keo xịt tóc, keo làm phồng tóc thì hãy làm ẩm tóc bằng nước rồi lại sấy khô lần nữa.

Có một cách khắc phục đơn giản hơn: Buộc tóc đuôi ngựa thấp hoặc chải tóc rồi vén tóc ra sau tai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here